ลุงวัย 60 เครียดปัญหาการเงิน กลับบ้านแค่ 10 นาที ไฟไหม้ดับคากองเพลิง

ข่าว

ลุงวัย 60 เครียดปัญหาการเงิน กลับบ้านแค่ 10 นาที ไฟไหม้ดับคากองเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 21:40 น.

บันทึก

ลุงวัย 60 ที่กำแพงเพชร ถูกไฟคลอกเสียคากองเพลิง ชาวบ้านสงสัย ก่อนหน้าลุงมาปรึกษาหลังเครียดเรื่องเงินไม่พอใช้ ต้องส่งค่างวดรถ แถมยังทะเลาะกับเมีย จนหนีไป 4-5 วันไม่กลับบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 60 ร.ต.อ.นิธิทัศน์ ดิษย์ฐาธรสิริ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 235 หมู่ 13 จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน พบว่าเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงประมาณ 1.20 เมตร ไฟได้ไหม้บ้านจนวอดหมดทั้งหลังแล้ว แต่ว่าภายในบ้านพบศพเจ้าของบ้านชื่อนายหนู แก้วกะชีวิต อายุ 60 ปี ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกอยู่กับพื้นบ้าน

นายเสกสรร เนตรทิพย์ อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านกล่าวว่า นายหนูมีอาชีพปลูกผักขาย แต่ก็มีปัญหาเครียดหลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่องผักราคาไม่ดี เงินส่งรถกระบะและรถอีต๊อกไม่พอ จึงมีปากเสียงทะเลาะกับเมียตลอด ประกอบกับเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา เกิดทะเลาะกับเมียอีกจนเมียหนีไปไม่กลับมา

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 10 นาที ตนยังเห็นผู้ตายนั่งอยู่ที่ร้านค้า หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาทีก็เกิดไฟไหม้บ้าน เริ่มตั้งแต่ทางบันไดหน้าบ้านลามเข้าไปในตัวบ้าน เพื่อนบ้านประมาณ 10 คนได้นำถังมาตักน้ำสาดเพื่อจะดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล ไฟได้ไหม้ลามบ้านข้างๆ แล้ว

อย่างไรก็ตาม รถดับเพลิงของ อบต.บ่อถ้ำได้เข้ามาในพื้นที่เพื่อดับไฟ แต่พบว่าไฟได้ไหม้หมดหลังไปก่อนแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กำแพงเพชรมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อุทาหรณ์ ชาร์จแบตฯรถเกิดระเบิดลามไหม้บ้านทั้งหลังวอด
04:18

อุทาหรณ์ ชาร์จแบตฯรถเกิดระเบิดลามไหม้บ้านทั้งหลังวอด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์