ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงวัย 60 เครียดปัญหาการเงิน กลับบ้านแค่ 10 นาที ไฟไหม้ดับคากองเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 21:40 น.
  SHARE

  ลุงวัย 60 ที่กำแพงเพชร ถูกไฟคลอกเสียคากองเพลิง ชาวบ้านสงสัย ก่อนหน้าลุงมาปรึกษาหลังเครียดเรื่องเงินไม่พอใช้ ต้องส่งค่างวดรถ แถมยังทะเลาะกับเมีย จนหนีไป 4-5 วันไม่กลับบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 60 ร.ต.อ.นิธิทัศน์ ดิษย์ฐาธรสิริ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 235 หมู่ 13 จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน พบว่าเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงประมาณ 1.20 เมตร ไฟได้ไหม้บ้านจนวอดหมดทั้งหลังแล้ว แต่ว่าภายในบ้านพบศพเจ้าของบ้านชื่อนายหนู แก้วกะชีวิต อายุ 60 ปี ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกอยู่กับพื้นบ้าน

  นายเสกสรร เนตรทิพย์ อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านกล่าวว่า นายหนูมีอาชีพปลูกผักขาย แต่ก็มีปัญหาเครียดหลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่องผักราคาไม่ดี เงินส่งรถกระบะและรถอีต๊อกไม่พอ จึงมีปากเสียงทะเลาะกับเมียตลอด ประกอบกับเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา เกิดทะเลาะกับเมียอีกจนเมียหนีไปไม่กลับมา

  ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 10 นาที ตนยังเห็นผู้ตายนั่งอยู่ที่ร้านค้า หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาทีก็เกิดไฟไหม้บ้าน เริ่มตั้งแต่ทางบันไดหน้าบ้านลามเข้าไปในตัวบ้าน เพื่อนบ้านประมาณ 10 คนได้นำถังมาตักน้ำสาดเพื่อจะดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล ไฟได้ไหม้ลามบ้านข้างๆ แล้ว

  อย่างไรก็ตาม รถดับเพลิงของ อบต.บ่อถ้ำได้เข้ามาในพื้นที่เพื่อดับไฟ แต่พบว่าไฟได้ไหม้หมดหลังไปก่อนแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กำแพงเพชรมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านเครียดเรื่องหนี้สินปัญหาการเงินอ.ขาณุวรลักษบุรีกำแพงเพชร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้