พ่อวัย 26 ปี จำเป็นต้องหอบลูกสาว 6 ขวบไปไซต์ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรภายในเชียงใหม่ด้วย หลังแม่ไปทำธุระต่างถิ่น ขณะที่เด็กซุกซนตกนั่งร้าน 2 เมตรเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 60 พ.ต.ท.ชัยกร ไชยพรหม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ ว่า มีเด็กพลัดตกจากที่สูงมาเสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ไปสอบสวนพบศพเด็กหญิง ธิดาพร หรือ น้องแตงโม แสงวรรณ์ อายุ 6 ปี สภาพศพ คอหัก ซี่โครงหักหลายซี่ เนื่องจากตกจากที่สูงลงมากระแทกกับพื้น

นายหลู่ แสงวรรณ อายุ 26 ปี พ่อของเด็กให้การว่า ตนและภรรยาได้มาทำงานก่อสร้างในโครงการบ้านจัดสรร วันเกิดเหตุตนได้พาลูกสาวออกมาจากแคมป์คนงาน มาเล่นที่ทำงานด้วย เนื่องจากภรรยาไปทำธุระบ้านญาติ ระหว่างที่ทำงานอยู่นั้นก็ปล่อยให้ลูกสาวเล่นเพียงลำพัง ระหว่างนั้นลูกสาวได้ซุกซนแอบปีนขึ้นไปบนนั่งร้านที่สูงกว่า 2 เมตร แล้วก็พลัดตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต ซึ่งกลางเดือด พ.ค.ที่จะถึงนี้ ลูกสาวของตนก็จะเข้าเรียนชั้น ป.1 แล้ว ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก.