ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วยคุณตาป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไร้ลูกหลานดูแล นอนรอวันหมดลมหายใจ

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 16:23 น.
  SHARE

  กู้ภัยลำปาง วอนช่วยคุณตาวัย 60 ปี ไร้ลูกหลานดูแล นอนป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงนานหลายปี รอความตายในกระท่อมกลางทุ่งนา กินอาหารที่เหลือจากวัด และที่ชาวบ้านหยิบยื่นให้ หากไม่มีต้องกินข้าวเหนียวแห้งคลุกน้ำประทังชีวิต...

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 ว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หัวหน้าชุดกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำเภอวังเหนือ กล่าวว่า มีประชาชนเข้ามาขอความช่วยเหลือชายชราวัย 60 ปี ที่นอนรอวันตายอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนาริมป่าละเมาะ บ้านแพะใต้ ม.8 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

  ทั้งนี้ พบ นายประเสริฐ ขัดสี อายุ 60 ปี นั่งอยู่บนกระท่อมในสภาพมัดมือติดกับราวผ้าเพื่อให้ทรงตัว เนื่องจากไม่มีแรงจากสาเหตุโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และบริเวณในห้องพบกองอุจจาระเก่าและใหม่ หลายจุดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปช่วยเหลือและเช็ดตัวให้ เนื่องจากนายประเสริฐบอกว่าไม่ได้อาบน้ำมากกว่า 5 ปี แล้ว

  นายประเสริฐ เล่าว่า หลังภรรยาเสียชีวิตเมื่อ 6 ปีก่อน ก็เริ่มป่วยและออกจากบ้านมาอยู่กระท่อมปลายนาของคนรู้จักกัน อาหารบางมื้อก็ได้กินจากที่เหลืองานศพบ้าง งานวัดบ้าง วันไม่มีก็เอาข้าวเหนียวแห้งคลุกน้ำกิน ทุกวันนี้ไม่มีใครเข้ามาดูแล มีเพียงชาวบ้านที่รู้กันหากผ่านมาที่กระท่อมก็จะแบ่งข้าวและอาหารบ้างเท่านั้น

  ร้อยตรีคฑา กล่าวอีกว่า ยืนยันได้ว่าที่ผ่านมาไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลเลย ตนเองเมื่อได้รับแจ้งให้มาดูแลก็หยิบเอาน้ำและของแห้ง ที่มีหน่วยงานมามอบให้ทางกู้ภัยมาช่วยเหลืออีกทอดหนึ่ง หากผู้ใจบุญท่านใดมีเมตตากรุณาต่อลุงประเสริฐ สามารถติดต่อผ่านตนได้ที่เบอร์ 080-4967020 ได้ทุกเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงประเสริฐ ขัดสีอ.วังเหนือลำปาง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้