ไลฟ์สไตล์
100 year

รถบรรทุกพ่วง คาดคนขับหลับใน ชนแหลกกลางสี่แยกไฟแดง กำแพงเพชร 4 คันรวด

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 05:48 น.
SHARE

กำแพงเพชร รถบรรทุกพ่วงคาดหลับใน ถึง 4 แยกไฟแดง ไม่มีเบรก พุ่งชนรถกระบะ3คันจอดติดไฟแดงระเนระนาด บาดเจ็บ 4 ราย ส่วนคนขับรถพ่วงติดภายใน กู้ภัยต้องงัดออก มา นำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 00.20 น.คืนวันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.ผดุงศักดิ์ ปาณะคำ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ได้แจ้งว่า มีเหตุรถชนกันหลายคัน ที่บนถนนพหลโยธินขาล่อง บริเวณ 4 แยกไฟแดง ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน พบรถชนกันรวม 4 คัน ประกอบด้วยรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 81-9541 กำแพงเพชร ตัวพ่วงทะเบียน 81-9930 กำแพงเพชร ชนอัดติดอยู่กับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ผพ.4453 เชียงใหม่ ซึ่งบรรทุกกะหล่ำปลีมาเต็มคัน ด้านหน้ายังมีรถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต ทะเบียน ผห.7495 เชียงใหม่ ซึ่งดัดแปลงเป็นรถห้องเย็น ส่วนอีกคันที่พลิกตะแคง บรรทุกดอกกุหลาบมาเต็มคัน เป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บห.7709 นครสวรรค์ ในที่เกิดเหตุ ทั้งกะหล่ำปลีและดอกกุหลาบกระจัดกระจาย

ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ประกอบด้วย นายมนูญศักดิ์ หอมจันทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 หมู่ 9 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง ถูกอัดติดอยู่ภายใน หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดออกมา นอกจากนั้นในเบาะด้านผู้โดยสารยังพบ นางสาวเอราวัณ กุมภาพันธ์ อายุ 28 ปี ภรรยาของนายมนูญศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาด

ส่วนที่รถกระบะบรรทุกกะหล่ำปลี มีนายวิชัย ชัยชนะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/4 หมู่ 12 ต.สันทราย อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ และนายณัฐกาญจน์ ก้อนแก้ว อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 8 ต.ขุนคอ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งนั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ แต่ไม่มาก หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอขาณุวรลักษบุรี

ขณะที่รถห้องเย็น มีนายนายวัชรินทร์ อุดทัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 6 ต.เวียง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ และรถกระบะบรรทุกดอกกุหลาบ มีนายสมยศ ชูเมือง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13921 หมู่ 2 ต.บางตะหงาย อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับ ทั้ง 2 คนไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า รถที่บรรทุกดอกกุหลาบ จอดอยู่ในเลนซ้ายสุด ส่วนรถห้องเย็นจอดในเลนกลาง และมีรถบรรทุกกะล่ำปลีจอดต่อท้าย ซึ่งรถกระบะทั้ง 3 คัน จอดติดไฟแดงอยู่ ส่วนรถบรรทุกขับมาจากด้านหลังพุ่งเข้าชน รถบรรทุกกะหล่ำปลีก่อน รถกะหล่ำปลีได้พุ่งชนท้ายรถห้องเย็น ตัวลูกพ่วงรถบรรทุกยังชนท้ายรถบรรทุกดอกกุหลาบอีกจนพลิกตะแคง โดยรถพ่วงยังลากเอารถบรรทุกกะหล่ำปลี ติดหน้ารถข้ามสี่แยกไฟแดงไปด้วย จากการดูภาพในวงจรปิดแล้วพบว่า รถบรรทุกพ่วงไม่ได้เบรค ในเบื้องต้นสันนิฐานว่า คนขับอาจหลับใน หรือเบรคแตก ซึ่งจนทตร.จะได้ดำเนินการรอสอบสวนข้อเท็จจริง ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกพ่วงชนกระบะเจ็บ4รายแยกไฟแดงกำแพงเพชรขาณุวรลักษบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 22:42 น.