ไลฟ์สไตล์
100 year

ม.ราชภัฏเชียงราย จัดบรรพชา-อุปสมบท 2,547 รูป ถวายสมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 23:57 น.
SHARE

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยการสนับสนุนของคณะกรรมการส่งเสริมกิจการของมหาวิทยาลัย จัดบรรพชา-อุปสมบท พุทธทายาทจำนวน 2,547 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ...


วันที่ 3 เม.ย. ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เผยว่า ตามที่คณะกรรมการส่งเสริมกิจการของมหาวิทยาลัยที่มี นายอภัย จันทจุลกะ เป็นประธาน ได้ให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยให้มีการดำเนินโครงการบรรพชา อุปสมบททายาทพระพุทธศาสนาขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับในปีนี้มีชาวพุทธใน จ.เชียงราย และ จ.พะเยา นำบุตรหลานเข้าร่วมบรรพชาและอุปสมบทกันเป็นจำนวนมาก และมีผู้เข้าร่วมพิธีอย่างล้นหลามทุกแห่งทั้งคณะกรรมการส่งเสริมกิจการฯ สมาชิกชาวสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 ที่นำมาโดย ดร.สุภชัย วีระภุชงค์ เลขาธิการสถาบันฯ รวมทั้งคณะผู้บริหาร อาจารย์ของมหาวิทยาลัย คณะสงฆ์และประชาชนในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

ดร.ศรชัย เผยต่อไปว่า การดำเนินการในปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เพราะมีการบริหารจัดการได้เป็นระบบมากขึ้น เนื่องจากได้มีการนำเอาจุดบกพร่องในอดีตมาแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะร่วมมือกับคณะกรรมการส่งเสริมกิจการฯ ดำเนินโครงการในปีต่อๆ ไปอีก สำหรับการจัดพิธีบรรพชา อุปสมบทในครั้งนี้ได้จัดให้มีขึ้นทั้งใน จ.เชียงรายและ จ.พะเยา โดยใน จ.เชียงรายที่หอประชุมใหญ่ของมหาวิทยาลัยฯ มีผู้บรรพชา อุปสมบท 395 รูป ที่วัดสันหนองบัว อ.พญาเม็งราย 137 รูป วัดท่าข้ามศรีดอนชัย อ.เชียงของ 418 รูป หอประชุมโรงเรียนแม่จันวิทยาคม อ.แม่จัน 562 รูป วัดเจดีย์หลวง อ.แม่สรวย 290 รูป หอประชุมโรงเรียนวัดสันหนองบัวพิทยา อ.เวียงป่าเป้า 433 รูป และที่วัดพระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา 246 รูป รวมทั้งสิ้น 2,547 รูป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บวช2547รูปราชภัฏเชียงรายบวชถวายพระเทพโพธิคยาวิชชาลัย 980วันคล้ายวันพระราชสมภพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:05 น.