ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์ยืนหน้าเศร้า หัวลากตู้ใหม่เอี่ยม ราคา3.5ล.หาย ตร.ไม่อยากจะเชื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 14:30 น.
  SHARE

  โชเฟอร์ขับรถลากคอนเทนเนอร์จากชลบุรี มาจอดที่ชายแดนแม่สอดเพื่อข้ามไปฝั่งเมียนมา ถอดหัวลากใหม่ราคากว่า 3 ล้าน จอดคากุญแจไว้ แล้วไปนั่งเมากับพรรคพวก หลับไปเช้าตื่นขึ้นมาหัวลากหาย ตำรวจยังทะแม่งๆ ไม่อยากจะเชื่อว่าหายจริง...

  เวลา 09.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.เกษมสันต์ เนตรแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณจุดเอกซเรย์รถสินค้าด่านศุลกากรแม่สอดถนนเฉลิมเทพ ต.ท่าสายลวด มีรถบรรทุกสินค้าตู้คอนเทนเนอร์ ถูกขโมยหัวลากรถไป จึงไปตรวจสอบ

  พบนายสมชาย แตงอ่อน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 1 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ยืนหน้าเศร้ารอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างทาง พบเพียงตัวลูกพ่วงท้ายคอนเทนเนอร์หมายเลขทะเบียน 71-9971 ชลบุรีจอดเหลือทิ้งไว้ ส่วนหัวลากยี่ห้อสแกนเนีย สภาพใหม่เอี่ยมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท หายไป

  นายสมชาย กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เดินทางจากท่าเรือแหลมฉบังนำสินค้ามาที่ชายแดนแม่สอด เพื่อจะข้ามไปส่งยังฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา โดยได้จอดนอนและถอดหัวลากออกไว้หน้าร้านค้าริมทาง ตกค่ำตั้งนั่งวงดื่มสุรา กับบรรดาเพื่อนคนขับรถด้วยกัน แล้วหลับไปไม่ห่างจากรถมากนัก พอเช้าตื่นมาหัวลากรถยี่ห้อดังราคาแพงที่จอดไว้ได้ถูกขโมยหายไปแล้ว สอบถามร้านค้าข้างเคียงทราบว่ามีคนขับออกไปในช่วง 6 โมงเช้าที่ผ่านมา จึงรีบแจ้งตำรวจ

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูล ยังไม่ปักใจเชื่อตามที่นายสมชาย คนขับรถพ่วงแจ้งหาย เนื่องจากพบพิรุธในหลายกรณี ทั้งการคากุญแจรถไว้ หัวลากรถราคาแพงแต่ไม่มีจีพีเอสกล่องดำติดตามกรณีรถหาย และไฟแนนซ์อาจตามมายึดรถหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัวลากหายรถตู้คอนเทนเนอร์จอดรถคากุญแจแม่สอด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้