เพจดังแฉ! นายแพทย์หื่นเมืองรถม้า ลวนลามพยาบาลสาว สสจ.ตั้งกรรมการสอบวินัย

ข่าว

  เพจดังแฉ! นายแพทย์หื่นเมืองรถม้า ลวนลามพยาบาลสาว สสจ.ตั้งกรรมการสอบวินัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 มี.ค. 2560 21:47 น.

  เพจดังแฉคดี พยาบาลร้องเรียนผ่านโซเชียล ถูกนายแพทย์ลวนลามในโรงพยาบาล จ.ลำปาง อีกทั้งไม่ได้รับความเป็นธรรม ต้องย้ายออกจากพื้นที่ ด้าน สสจ.ตั้งกรรมการสอบแล้ว

  เมื่อวันที่ 26 มี.ค.60 แฟนเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความกรณีนายแพทย์หื่น ลวนลามพยาบาลสาวขณะปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่จังหวัดลำปาง โดยข้อความบางส่วนระบุว่า "เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงบ่ายในโรงพยาบาลที่จังหวัดลำปาง พยาบาลเข้าไปหยิบยาที่ห้องคลอด เพื่อเอาไปใช้ในห้องฉุกเฉิน จังหวะจะเข้าห้องฉุกเฉิน นายแพทย์หื่นได้ลวนลามพยาบาล และพยายามดันเข้าไปในห้องพักแพทย์ ระหว่างนั้นมีคนตะโกนตามหาแพทย์หื่นคนนั้น พยาบาลจึงหลุดออกมาได้ เมื่อเลิกงานพยาบาลได้ติดต่อสามีเพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้น จึงได้ไปแจ้งความและตรวจร่างกาย..."  หลังจากที่โพสต์นี้เผยแพร่ออกไป พบว่าผู้คนในโลกโซเชียลต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีดังกล่าวเพื่อความเป็นธรรม ขณะเดียวกันผู้ใช้งานเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวนี้เช่นกัน เนื้อหาระบุว่าพยาบาลสาวที่ถูกลวนลาม ได้ย้ายไปปฏิบัติงานนอกพื้นที่แล้ว แต่ยังคงไม่ได้รับความเป็นธรรม ขณะที่นายแพทย์คนดังกล่าว ยังปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามกระทู้ดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบความคืบหน้าในกรณีนี้ พบว่าพยาบาลสาวที่ถูกลวนลาม ได้แจ้งความดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา รวมไปถึงได้ทำหนังสือแจ้งเรื่องไปยังแพทยสภา โดยทางสภาการพยาบาลได้มอบหมายให้นักกฎหมายช่วยเป็นที่ปรึกษาและคอยดูแลด้านคดีความให้กับพยาบาลสาว รวมถึงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางได้ตั้งกรรมการสอบทางวินัยกับนายแพทย์คนดังกล่าวแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพทย์พยาบาลลวนลามสำนักงานสาธารณสุขลำปาง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์