แห่ท้าลมหนาว-สายฝน ร่วมงานลอยกระทงภูเรือ

ข่าว

แห่ท้าลมหนาว-สายฝน ร่วมงานลอยกระทงภูเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 03:40 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติท้าสายฝนลมหนาวลอยกระทงภูเรือ จ.เลย อย่างเนื่องแน่น โดยปีนีเน้นวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก รวมทั้งไม่ให้จำหน่ายสุรา หือผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาร่วมงาน...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2557 ณ สนามเทศบาลตำบลภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย นายสุชาติ อยู่เจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอภูเรือ นายภูวไนย วิจิตรปัญญา นายกเทศมนตรีตำบลภูเรือ นายพิศณุ คล้ายทิม ผู้ประสานเครือข่ายปลดเหล้าจังหวัดเลย ร่วมเปิดงานลอยกระทงปลอดเหล้า โดยมี หน.ส่วนราชการ นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เดินทางมาร่วมลอยกระทง ท่ามกลางสายฝนที่ตกปอยๆ และลมหนาว ที่สระน้ำสวนธารณะเทศบาลตำบล โดยมีพ่อค้าแม่ขายจำหน่ายกระทงจากวัสดุธรรมชาติจากใบตอง ดาวดาวเรือง เปลือกข้าวโพด และโค่นไอศครีม ที่ทำจากขนมปัง จนขายดีเป็นกอบเป็นกำ ในราคากระทงละ 20-30 บาท จนแทบไม่พอขาย

ส่วนบริเวณเขตงานทางเทศบาลตำบลภูเรือ ไม่อนุญาตให้มีการจำหน่ายหรือดื่มแอลกอฮอลล์จากร้าน หรือผู้ที่ดื่มสุรา แอลกอฮอล์จากข้างนอกเข้ามาในบริเวณงานโดยเด็ดขาด ซึ้งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ก่อนการเปิดงานได้มีพิธีสงฆ์ จากนั้นเป็นพิธีเปิดงานลอยกระทงปลอดเหล้า ได้มีการลอยกระทงปลอดเหล้า และการแสดงของเด็กนักเรียน การประกวดนางนพมาศ และปีนี้เป็นปีแรกที่มีการประกวดแม่หม้ายภูเรือ ซึ้งเป็นไฮไล้ของงานได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและกองเชียร์เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าสภาพอากาศไม่เป็นใจ มีฝนตกปอยๆ มาตลอดทั้งวัน พร้อมกับอากาศที่เริ่มเย็นและหนาว ด้วยอุณภูมิ 19-24 องศา ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อนักท่องเที่ยวและกองเชียร์แต่อย่าง ยอมตากฝนท้าลมหนาว เพื่อร่วมงานลอยกระทงปลอดเหล้า

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 10:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์