เชียงใหม่เฮ ฝนหยุดตก งานยี่เป็งเชียงใหม่เริ่มมีชีวิตชีวา

ข่าว

เชียงใหม่เฮ ฝนหยุดตก งานยี่เป็งเชียงใหม่เริ่มมีชีวิตชีวา

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 23:00 น.

บันทึก

เชียงใหม่เฮ! ฝนหยุดตกช่วง 2 ทุ่ม งานยี่เป็งเชียงใหม่เริ่มมีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวแห่ร่วมลอยกระทงริมสองฝั่งลำน้ำปิง เล่นดอกไม้ไฟยามค่ำคืน โดยเฉพาะวัดพันเตา แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานประเพณีเดือนยี่เป็งเจียงใหม่ ประจำปี 2557 หรืองานลอยกระทง โดยในช่วงเช้าวันที่ 5 พ.ย.จนถึงเวลา 19.00 น.วันที่ 6 พ.ย. ฝนได้ตกลงมาตลอดเวลาทำให้โคมยี่เป็งที่นำมาประดับนับหมื่นใบได้รับความเสียหายบางส่วน และไม่สามารถเปิดไฟโชว์ได้ รวมทั้งขบวนแห่ที่งดงาม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชมอย่างบางตาตามท้องถนน

กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ฝนได้หยุดตก ท้องฟ้าเริ่มสว่างขึ้นจนสามารถมองเห็นดวงจันทร์ ทำให้นักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ ได้พากันออกมาร่วมลอยกระทงและเล่นดอกไม้ไฟและปล่อยโคมไฟขึ้นสู่ท้องฟ้าจน สว่างไสวไปทั่ว ริมสองฝั่งแม่น้ำปิงเริ่มมีการลอยกระทง และจุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือวัดพันเตา ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงรูปจุดสวยงามของเมืองเชียงใหม่ในคืนเดือนยี่เป็ง ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พากันไปร่วมงานพิธีลอยกระทง ภายในวัดจนแน่นไปหมด โดยทางวัดได้จัดพิธีทางสงฆ์ริมสระน้ำของวัดที่ประดับโคมยี่เป็งอย่างสวยงาม พร้อมได้ให้นักท่องเที่ยวได้รวมลอยกระทงและจุดดวงประทีปจนสว่างไสวทั่ววัด เป็นภาพที่งดงามมากมุมหนึ่งของงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่

สำหรับ การปล่อยโคมขึ้นสู่ท้องฟ้าในยามค่ำคืนชาวเชียงใหม่ต่างให้ความร่วมมือปล่อย ในช่วงเวลา 21.00 น. หลังหมดเที่ยวบิน โดยนักท่องเที่ยวไปรวมตัวกันที่ สะพานนวรัฐหน้าจวน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยโคมสู่ท้องฟ้าจนสว่างไสวและงดงามประทับใจยิ่งนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์