พลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่น คืนเจ้าของ

ข่าว

พลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่น คืนเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 11:42 น.

บันทึก

นายอำเภอแม่สอดมอบประกาศนียบัตรให้หนุ่มพลเมืองดี เก็บเงิน 9 หมื่นคืนเจ้าของ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 2557 ที่ศูนย์แสดงสินค้าโอทอป เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก มีการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือนพฤศจิกายน ซึ่งมี นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด เป็นประธาน โดยก่อนการประชุม มีการมอบประกาศนียบัตรผู้ทำความดี ให้แก่ นายสิทธิชัย เตจา อายุ 22 ปี ที่เก็บเงินที่มีผู้ทำหล่นไว้จำนวน 9 หมื่นบาท และได้ส่งมอบคืนเจ้าของ คือ นายนพดล มั่งตั๋น อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.แม่กุ อ.แม่สอด


นายนพดล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ไปซื้อของที่ตลาดบ้านเหนือ ขณะควักกระเป๋าออกมาซื้อของ เงินจำนวน 9 หมื่นบาท ได้หล่นหายโดยไม่รู้ตัว พอกลับไปถึงบ้านเกือบ 2 ชั่วโมงถึงนึกขึ้นได้ ก็พบว่าเงินหายไปแล้ว จึงได้สอบถามแม่ค้าที่ตลาด ก็ทราบว่า นายสิทธิชัยเป็นคนเก็บได้ จึงไปตามหา ซึ่งนายสิทธิชัยบอกว่ากำลังจะไปแจ้งตำรวจพอดี ซึ่งตนดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะพบคนดีๆ แบบนี้ ซึ่งเงินเป็นของสมาชิกสหกรณ์ หากหายไปจะต้องใช้หนี้หลายปี

ด้านนายสิทธิชัย เปิดเผยว่า ขณะเดินไปตลาดสดกับแม่ ก็เห็นเงินจำนวนมาก เมื่อเก็บขึ้นมาก็ปรึกษากับแม่ ก่อนจะพากันกลับบ้านไปบอกพ่อ ซึ่งพ่อบอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจ ก็พอดีเจ้าของเงินมาหาพอดี จึงคืนเงินให้ทั้งหมด โดยคิดว่าไม่ใช่เงินของเรา จึงคืนเจ้าของไป

ขณะที่นายอำเภอแม่สอด กล่าวว่า ในสังคมเราต้องการคนดีแบบนี้ จึงได้ทำประกาศเกียรติคุณให้กับพลเมืองดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับประชาชนให้เป็นพลเมืองดีเยอะๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์