รวบ 'ลูกบุญธรรม' ฆ่าพ่อแม่หมอดู อ้างโมโหถูกด่าไม่ทำงาน

ข่าว

รวบ 'ลูกบุญธรรม' ฆ่าพ่อแม่หมอดู อ้างโมโหถูกด่าไม่ทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2557 14:58 น.

บันทึก

ตำรวจรวบตัวลูกบุญธรรมแสบ ฆ่าทุบหัว 2 ผัวเมียหมอดูดวงชื่อดังเมืองรถม้า หลังหนีกบดานเช่าบ้านพักใน กทม. อ้างแค้นถูกว่าไม่ทำงานเอาแต่เที่ยว จึงทะเลาะกันและเกิดโมโห คว้าด้ามเสียมทุบจนน่วม ฉกสร้อยแหวนทองหนี…

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมเดช ทศพร ผกก.สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง พ.ต.ท.จรูญ ถิ่นอ่วน รอง ผกก.สส.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง นำตัวนายชัยวัฒน์ จันทรมาศ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นายส่วน สบายจิตร อายุ 58 ปี และนางสำเนียง สบายจิตร อายุ 57 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 696 หมู่ 4 บ้านแพะทุ่งเป้า ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่า นายชัยวัฒน์ ได้มาเช่าบ้านพักในกรุงเทพฯ จึงประสานไปยังตำรวจภาค 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล เข้าจับกุมตัวได้ขณะอยู่ในบ้านพักเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ก่อนนำตัวมาสอบสวน ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่านายส่วนและนางสำเนียงจริง โดยก่อนเกิดเหตุสยอง ตนถูกนายส่วน คนตายดุด่าต่อว่าตนหลายเรื่อง จึงมีปากเสียงกันว่า ให้ทำงานบ้างอย่าเอาแต่ขอเงินไปเที่ยว กระทั่งเกิดโมโหหน้ามืด น้อยใจคว้าด้ามเสียมทุบตามร่างกาย จนนายส่วนหมดสติแน่นิ่งไป แต่ขณะที่หลบหนีนั้น นางสำเนียงขี่รถ จยย.กลับจากตลาดมาเห็นเหตุการณ์ และเตรียมจะขี่รถหนี ตนจึงไปผลักรถ จยย. ล้ม และนางสำเนียงกำลังจะลุกหนี จึงคว้าก้อนอิฐบล็อกทุบตามศีรษะจนน่วมตายคามือ แล้วได้ปลดเอาสร้อยคอทองคำและแหวนกำไลทอง พร้อมเงินสดอีกเกือบ 2 หมื่นบาทในกระเป๋าสะพายไป จากนั้นก็เข้าไปลื้อค้นทรัพย์สินในบ้านอีก แต่ไม่พบอะไรจึงขี่รถ จยย.หนีออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนนำไปจอดทิ้งไว้ที่คิวรถรับจ้าง เดินทางไปขึ้นรถทัวร์ที่ จ.เชียงใหม่ ไปกบดานที่กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.สมเดช กล่าวว่า ที่นำผู้ต้องหาไปทำแผนแต่เช้ามืด ก็เพื่อหลีกเลี่ยงฝ่ายญาติคนตาย หวั่นจะเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหารายนี้ และนอกจากนั้นคดีนี้ชาวอำเภอวังเหนือสนใจคดีนี้มาก เนื่องจากจะมีอาชีพหมอดูแล้วยังไม่มีบุตร จึงนำผู้ต้องหามาอาศัยอยู่กินในฐานะลูกบุญธรรม แต่ผู้ต้องหารายนี้ไม่สำนึกไม่เอาการเอางาน เมื่อถูกตักเตือนก็โมโห จนสองผัวเมียต้องมาตายอย่างโหดเหี้ยม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์