พายุฝนถล่มกำแพงเพชร สวนกล้วยไข่ยับเยิน

ข่าว

พายุฝนถล่มกำแพงเพชร สวนกล้วยไข่ยับเยิน

ทีมข่าวภูมิภาค

6 ต.ค. 2557 17:50 น.

บันทึก

ฝนตกหนักลมแรงเป็นพายุ พัดถล่มพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ส่งท้ายฤดู สวนกล้วยไข่ล่มเสียหายเกือบ 2 พันไร่ บ้านพัง ต้นไม้ล้ม ไฟฟ้าดับ โรงสีข้าวใหญ่ในพื้นที่ข้าวเปลือกเปียกน้ำ 900 เกวียน ส่วนที่สันกำแพง เชียงใหม่ ต้นลำไยเจอพายุโค่นล้มเกือบ 100 ต้น

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ต.ค. ได้เกิดฝนตกหนักและมีพายุลมแรงทั่วพื้นที่ใน จ.กำแพงเพชร สร้างความเสียหายอย่างกว้างขวาง จากการออกสำรวจในช่วงเช้า พบว่าที่โรงสีคงเดชธัญญกิจ ตั้งอยู่เลขที่ 189 หมู่ 7 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง ซึ่งเป็นโรงสีข้าวนึ่งส่งนอกขนาดใหญ่ หลังคาไซโลพังเสียหายทั้งหลัง นอกจากนั้น หลังคาโกดังเก็บข้าวเปลือกก็ถูกลมพัด ข้าวเปลือกที่เก็บไว้ในโกดังร่วม 900 เกวียนเปียกหมด ค่าเสียหายรวมแล้วหลายล้านบาท

สภาพความเสียหาย
สภาพความเสียหาย


ขณะเดียวกัน ที่สวนกล้วยไข่ของ นายแสง แก้วตา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ 7 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง ต้นกล้วยไข่ที่กำลังตกเครือจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ภายในสัปดาห์นี้ หักโค่นเสียหายทั้งหมดรวม 1,700 ไร่ โดยนายแสง กล่าวว่าฝนตกหนักและลมแรงมาก ตกกระหน่ำทั้งคืน พอตอนเช้ามาดูพบสวนกล้วยไข่เสียหายทั้งแปลง กล้วยไข่ที่กำลังจะเก็บเกี่ยวส่งขายเสียหายไม่ต่ำกว่า 60,000 บาท

ฝนตก น้ำท่วม
ฝนตก น้ำท่วม


นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ถนนสายกำแพงเพชร-อ.ไทรงาม มีต้นไม้ล้มขวางถนนเป็นระยะๆ ยาวกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และชาวบ้านต้องออกมาช่วยกันตัดต้นไม้ที่ขวางถนนออก จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับ กินพื้นที่กว้างหลายอำเภออีกด้วย โดยแต่ละอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือแล้ว

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ วันเดียวกัน นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง พร้อมปลัดฝ่ายป้องกัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันออกสำรวจ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดพายุฝนพัดหลังคาบ้านของราษฎร หมู่ 6 หมู่ 7 และหมู่ 11 ต.ออนใต้ หลังคาปลิว ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลัง ต้นลำไยหักโค่นกว่า 80 ต้น สวนพริกเสียหายบางส่วน เบื้องต้นได้ประสานปภ.จว.เชียงใหม่ สนับสนุนวัสดุกระเบื้องหลังคา พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายที่แท้จริง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์