ลุยหาวันที่ 7 ฮ.หายในเมียนมาร์ หันพึ่งไสยศาสตร์

ข่าว

ลุยหาวันที่ 7 ฮ.หายในเมียนมาร์ หันพึ่งไสยศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 15:22 น.

บันทึก

ทีมค้นหายังไม่ท้อ เดินหน้าหา ฮ.ไทย หลังขาดติดต่อในเมียนมาร์ เป็นวันที่ 7 ด้านร่างทรงเมียนมาร์ระบุ นักบินชาวไทยยังมีชีวิตอยู่ ด้านพนักงานบริษัทเจ้าของ ฮ. หันพึ่งไสยศาสตร์ บนขอพรหลวงพ่อทันใจ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (4 ต.ค. 57) มีรายงานว่า นายกิตติศักดิ์ เทพปินตา ฝ่ายดูแลการปฏิบัติการบิน พร้อมพนักงานบริษัท แอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น (สาขาเชียงใหม่) ถนนมหดิล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ยังคงเฝ้าติดตามเช็กข่าวสารการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ขนาด 1 เครื่องยนต์ ที่ขาดการติดต่อ ในประเทศเมียนมาร์ ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า วันนี้ เข้าสู่วันที่ 7 แล้ว แต่การค้นหายังคืบหน้ามากนัก ทางผู้บริหารบริษัทเจ้าของ ฮ. ได้ประสานขอภาพดาวเทียมไทยในจุดดังกล่าว แต่ก็ยังไม่พบ แม้ว่าวันนี้ทีมกู้ภัย "ฮิมาลายัน" จากประเทศอิตตาลีจะยกเลิกภารกิจลงแล้ว แต่ทางทางมูลนิธิ Htoo ทีมกู้ภัยบลูสกายเรดคิ้วจากประเทศจีน ใช้โดรนบินสแกนจับคลื่อนความร้อนบินค้นหาตามซอกเขาที่มนุษย์และคนไปไม่ถึง ยังหาอยู่ โดยมีการขยายวงค้นหาออกไปจนติดชายแดนประเทศจีนแล้ว

นายกิตติศักดิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า เช้าวันนี้ทางผู้บริหารบริษัทได้นำทีมกู้ภัยจากประเทศไทยบินด้วยเครื่องบินเจ็ตไปยังสนามบินพุกเตา รัฐคะฉิ่น ประเทศเมียนมาร์ เพื่อร่วมกับทาง นาย U Tay Za ประธานมูลนิธิ Htoo ในการค้นหานักบินชาวไทยแล้ว เช่นเดียวกับทางญาติของนักบิน และพนักงานบริษัทต่างทยอยกันไปสอบถามร่างทรงในประเทศพม่า หรือหมอดูหลายสำนัก ก็พูดคล้ายกันว่า นักบินของเรายังมีชีวิตอยู่ และให้ค้นหาขยายวงกว้างออกไป

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนได้ขึ้นไปบนหลวงพ่อทันใจ พระศักดิ์สิทธิ์คูบ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ที่วัดพระธาตุดอยคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยบนไว้ว่าขอให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหากัปตันชัชวาลย์ แทนทองเจอ จะนำพวงมาลัยดอกมะลิจำนวน 99 พวงมาถวายแก้บนอีกด้วย ยอมรับว่าเราทำทุกวิถีทางทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ เพื่อให้ช่วยหาตัวกัปตันชัชวาลย์ กลับคืนมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์