มอบสิ่งของพระราชทานแก่ชาวไทยภูเขาจังหวัดพะเยา

ข่าว

มอบสิ่งของพระราชทานแก่ชาวไทยภูเขาจังหวัดพะเยา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 23:30 น.

บันทึก

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โปรดฯ ให้มูลนิธิมิราเคิลฯ มอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบอุทกภัย ชาวไทยภูเขาจังหวัดพะเยา…

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2557 ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบ็ดตี้ดูเมน ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดฯ ให้นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลริธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เป็นประธานนำสิ่งของพระราชทาน ซึ่งประกอบด้วย เครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไปมอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขา จำนวน 500 ชุด ตามโครงการ “พัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก และเยาวชนในท้องถิ่นทุรกันดาร” ของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ และกลุ่มเครือข่าย “SHARE & CARE NETWORK” หลังจากได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎร และพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย รวม 4 ตำบล 40 หมู่บ้าน โดยมี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และหัวหน้าส่วนราชการร่วมมอบสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้

ในการนี้ นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ได้เป็นประธานมอบอุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบ็ดตี้ดูเมน พร้อมทำพิธีเปิดน้ำประปาแก้ไขปัญหาภัยแล้งด้วย

นอกจากนี้ โรงพยาบาลค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ยังได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาให้บริการด้านสุขภาพแก่ประชาชน และทางคณะอาจารย์ นิสิต และนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมกันปรับปรุงอาคารด้วยการทาสี และเดินระบบน้ำประปาภายในโรงเรียน ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัยดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์