รวบแก๊ง 'นักรบพิราบดอย' ห้าวยิงหลอดไฟ-พ่นสเปรย์ป่วนเมือง

ข่าว

รวบแก๊ง 'นักรบพิราบดอย' ห้าวยิงหลอดไฟ-พ่นสเปรย์ป่วนเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 21:35 น.

บันทึก

ตำรวจเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตามจับกุมแก๊ง "นักรบพิราบดอย" ก่อเหตุป่วนเมืองชอบใช้สีสเปรย์พ่นตามที่สาธารณะ และตระเวนยิงหลอดไฟฟ้าตามท้องถนน พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด ปืน 2 กระบอก และสีสเปรย์ที่ก่อเหตุ ตร.สั่งล่าที่เหลือ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ต.ค. 57 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.ฑีฆาวุฒิ บัณฑิตชูสกุล ผกก.สส. ร่วมกันแถลงการจับกุม นายวัชรพงษ์ จันทร์มูล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 4 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และนางสิริกร คำตุย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 416/8 ต.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แก๊งก่อกวนเมืองใช้สีสเปรย์พ่นตามสถานที่สาธารณะ และใช้ปืนยิงหลอดไฟตามถนนเสียหาย พร้อมของกลาง กระป๋องสีสเปรย์ จำนวนหนึ่ง ยาบ้าจำนวน 10 เม็ด และอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากกลุ่มคนร้ายได้ทำการป่วนเมืองโดยออกตระเวนยิงหลอดไฟฟ้าตามถนนและซอยต่างๆ รวมทั้งใช้สีพ่นตามสถานที่สาธารณะ โดยใช้สีพ่นคำว่า "นักรบพิราบดอย" ทำให้บ้านเมืองสกปรกและยังทำลายความสงบสุขของชาวบ้าน ทางตำรวจจึงทำการสืบสวนจนทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมี นายวิฑูรย์ สาคะจันทร์ อายุ 30 ปี และนายวัชรพงษ์ จึงติดตามจับกุมจนพบหลักฐานที่แน่ชัดว่าเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงทำการจู่โจมเข้าจับกุมตัวที่บ้านพักในเช้ามืดวันนี้ แต่นายวิฑูรย์ไหวตัวทัน พบเพียงแต่นางสิริกร นอกจากนั้น ยังพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด และอาวุธปืนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน นางสิริกร ให้การว่า ไม่รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งของกลางที่พบ เนื่องจากนายวิฑูรย์ สามี ได้หลบหนีไป ทิ้งตนกับลูกอยู่ด้วยกัน 2 คน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ก่อน เพราะพบของกลางภายในบ้าน จากนั้นได้ขยายผลทำการจับกุมตัวนายวัชรพงษ์ได้ที่บ้านพัก ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับคนที่ยังหลบหนีจะทำการออกหมายจับกุมตัวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์