อาหารเป็นพิษ! หาม นร.อนุบาลท่าปลา ส่ง รพ. 37 คน

ข่าว

อาหารเป็นพิษ! หาม นร.อนุบาลท่าปลา ส่ง รพ. 37 คน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 17:11 น.

บันทึก

นักเรียนโรงเรียนอนุบาลท่าปลาชุมชนร่วมจิต อาหารเป็นพิษ ถูกหามส่งโรงพยาบาล 37 คน หลังรับประทานอาหารภายในโรงเรียนและหน้าโรงเรียน ด้าน ผอ.เร่งรุดตรวจสอบ...

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลท่าปลา อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ คณะครูจากโรงเรียนอนุบาลท่าปลา ชุมชนร่วมจิต ตำบลร่วมจิต อำเภอท่าปลา นำเด็กนักเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา 37 คน เข้ารับการรักษา เมื่อเด็กนักเรียนเกิดอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ และเกิดอาเจียนอย่างหนัก ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล สร้างความตกใจของเพื่อนนักเรียนด้วยกัน และผู้ปกครองที่มาเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม นักเรียนที่เข้ารับการรักษาพยาบาล รู้สึกเวียนศีรษะและเกิดอาเจียน บางรายเป็นตั้งแต่เวลาตีสามของวันที่ 1 ต.ค. ซึ่งบางรายกำลังนั่งสอบปลายภาคอยู่ก็เกิดอาการดังกล่าวขึ้นมา ภายหลังการสอบถามทราบว่า เมื่อวานได้รับประทานทั้งลูกชิ้นและก๋วยเตี๋ยวในบริเวณที่โรงเรียนและหน้าโรงเรียน แล้วพอกลางดึกของคืนที่ผ่านมาก็เกิดอาการอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ และเกิดอาเจียนอย่างหนัก ซึ่งนักเรียนบางส่วนก็มีอาการดีขึ้นแพทย์ให้กลับบ้านได้ และบางส่วนแล้ว 22 คน ที่อาการหนักต้องนอนรักษาตัวให้อาหารทางสายน้ำเกลือต่อ และให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลท่าปลาอีก 15 คน

ทางด้าน นายอมรศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 2 กล่าวว่า หลังตนได้รับรายงานได้รีบเดินทางมาเยี่ยม อาการของเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลท่าปลา ชุมชนร่วมจิต ตำบลร่วมจิต อำเภอท่าปลา หลังจากที่ นายวันชัย คำเทพ ผอ.โรงเรียนอนุบาลท่าปลาชุมชนร่วมจิต รายงานเรื่องให้ทราบ โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีทั้งชั้นอนุบาลและมัธยมศึกษา มีนักเรียนทั้งหมด 370 คน อาหารเป็นพิษแค่เพียง 10 เปอร์เซ็นต์ และตนได้ให้คณะครูดูแลเด็กนักเรียนที่ท้องร่วงอย่างเต็มที่ และสามารถให้เด็กมาสอบปลายภาคได้ในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 04:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์