'น้ำตกทีลอซู' เปิดวันแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคับคั่ง

ข่าว

'น้ำตกทีลอซู' เปิดวันแรก นักท่องเที่ยวแห่ชมคับคั่ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 08:25 น.

บันทึก

"น้ำตกทีลอซู" เปิดวันนี้วันแรก หลังปิดพักฟื้นผืนป่าประกอบกับสภาพพื้นที่เอื้ออำนวยถนนเริ่มแห้ง นักท่องเที่ยวแห่เข้าชมความสวยงามที่เป็นอันดับ 6 ของโลกกันอย่างคับคั่ง...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกอบการท่องเที่ยวอุ้มผาง สื่อมวลชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมเปิดศักราชการท่องเที่ยว “ล่องแก่งแม่กลอง ลุยถนนปราบเซียน ยลน้ำตกทีลอซู” ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกสวยเป็นอันดับ 6 ของโลก ใน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เป็นวันแรกหลังจากปิดให้บริการเพื่อพักฟื้นผืนป่าตั้งแต่ 1 มิ.ย. จนถึง 30 ก.ย. จากปกติจะเปิดในเดือนพ.ย. แต่ได้มีการเปิดก่อนเนื่องจากสภาพพื้นที่ช่วงนี้เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะถนนทางเข้าที่เป็นถนนลูกรังผ่านป่าเขาและแมกไม้ถนนเริ่มแห้ง รวมทั้งผู้ประกอบการได้ขอให้ทางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ขอเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีจองเข้ามาจำนวนมาก จึงได้มีการเปิดก่อนกำหนดดังกล่าว

สำหรับการท่องเที่ยวจะมีการล่องแพยางในลำน้ำแม่กลองจากอำเภออุ้มผางไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าผาเลือดเป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยตลอดลำน้ำจะพบกับน้ำตกหลายแห่ง ที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือน้ำตกสายรุ้ง ที่จะมองเห็นรุ้งเป็นระยะๆ จากแสงแดดกระทบกับสายน้ำตก จากนั้นต่อรถขับเคลื่อนสี่ล้อไปยังหน่วยทำการเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางอีก 17 กิโลเมตร โดยเส้นทางค่อนข้างลำบากเรียกว่า ถนนปราบเซียน จากนั้นเดินเท้าต่อเข้าไปที่น้ำตกทีลอซู ที่จะไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง เพราะน้ำตกมีความสวยงามมากที่สุดในช่วงนี้เพราะน้ำแรง และมีละอองน้ำตกล่องลอยตามท้องฟ้าจำนวนมากเหมือนม่านมรกต ท่ามกลางแสงอาทิตย์แรกที่สาดส่องเข้ามา นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างถ่ายภาพความสวยงามเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตอย่างประทับใจ

นอกจากนี้ บรรยากาศเข้าน้ำตกทีลอซูจะเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์รวมทั้งสายหมอกอ่อนๆ ที่บ่งบอกว่าเข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวแล้ว ซึ่งอุ้มผางจะได้ชื่อว่าเป็นอำเภอที่หนาวที่สุดของจังหวัดในภาคเหนือตอนล่าง ปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาชมน้ำตกทีลอซู ปีละกว่า 1 แสนคน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์