น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ ถนนในอ.ศรีสำโรง น้ำซัดถูกตัดขาด

ข่าว

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ ถนนในอ.ศรีสำโรง น้ำซัดถูกตัดขาด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 23:21 น.

น้ำท่วมสุโขทัย ไม่พ้นวิกฤติ กระแสน้ำลำน้ำยม ทะลักท่วมพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง น้ำพัดถนนกลางหมู่บ้านขาดยาวกว่า 15 เมตร น้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ทหารนำกำลังเข้าช่วยเหลือโดยด่วน...

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. มีรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมจ.สุโขทัย ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. พล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูลย์สุข ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกพิษณุโลก นำกำลังทหารเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน พื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย อย่างเร่งด่วน ภายหลังถนนในหมู่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำยม ถูกน้ำกัดเซาะจนถนนขาดยาวกว่า 15 เมตร และน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านต้องรีบขนของขึ้นที่สูง โดยทหารได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้าน นำไม้ยูคามาตอกทำเป็นคันกั้นน้ำเพื่อไม่ให้น้ำกัดเซาะถนนจนขาดเพิ่ม แต่ด้วยความแรงของกระแสน้ำ ยังไหลเข้าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ขวางทางน้ำอีกจำนวน 2 หลัง

ด้านนายกริช ประดิษฐ์ อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวมีชาวบ้านอาศัยอยู่ 105 ครอบครัว และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาระดับน้ำในแม่น้ำยมได้เพิ่มสูงขึ้นและไหลเข้าท่วมพื้นที่ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง จากนั้นน้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน โดยระดับน้ำได้สูงขึ้นจนท่วมทางเข้าออกหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านต้องตัดขาดจากโลกภายนอก เนื่องจากระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร ต้องใช้เรือสัญจรไปมาเพียงอย่างเดียว และเมื่อช่วงบ่ายน้ำได้กัดเซาะถนนกลางหมู่บ้านติดริมแม่น้ำยม จนเกิดการทรุดตัว และถูกน้ำพัดขาดในที่สุด ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์