'ในหลวง' พระราชทานความช่วยเหลือชาวบ้าน ดอกคำใต้

ข่าว

  'ในหลวง' พระราชทานความช่วยเหลือชาวบ้าน ดอกคำใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 19:23 น.

  ในหลวง พระราชทานความช่วยเหลือ แก่ชาวบ้าน ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังราษฎรกว่า 6 ตำบล ต้องเผชิญวิกฤติอุทกภัยเมื่อต้นเดือน...

  วันที่ 6 ก.ย. ที่หอประชุมโรงเรียนดอกคำใต้วิทยาคม ต.ดอนศรีชุม อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายประสงค์ พิทูรกิจจา เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รวมถึงกรรมการบริหาร กรรมการที่ปรึกษา หัวหน้าส่วนราชการจังหวัด นำเครื่องอุปโภค-บริโภค พระราชทาน ซึ่งประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องใช้ที่จำเป็น ไปมอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 6 ตำบล รวม 39 หมู่บ้าน 1,300 ครัวเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

  จากนั้นคณะฯ ได้เดินทางไปเครื่องอุปโภค-บริโภค พระราชทานแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา อีกจำนวน 700 ครัวเรือน เนื่องจากที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย ซึ่งส่งผลทำให้ราษฎรทั้ง 4 ตำบลใน อ.เมือง ได้รับผลกระทบ ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ ได้รับความเสียหาย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 คน โดยการนำเครื่องอุปโภค-บริโภค พระราชทาน มามอบในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งราษฎรที่มารับสิ่งต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์