สุโขทัยปักหลักสู้มวลน้ำก้อนใหม่ไหลมาจากแพร่

ข่าว

  สุโขทัยปักหลักสู้มวลน้ำก้อนใหม่ไหลมาจากแพร่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 10:47 น.

  พ่อเมืองสุโขทัย สั่งเตรียมรับมือเต็มที่ ‘มวลน้ำก้อนใหม่’ จาก จ.แพร่ ที่จะมาถึง 1-2 วันนี้ ชลประทานเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ศาลากลางจังหวัดปักหลักสู้เต็มที่ ไม่ยอมให้น้ำจากแม่น้ำยมเข้าท่วมตัวเมืองเขตเศรษฐกิจสำคัญอีกแล้ว

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สุโขทัย ทวีความรุนแรงขึ้น โดยน้ำได้ทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ รวมทั้ง อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญ และมีรายงานว่ามวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลมาจาก จ.แพร่ จะถึงตัวเมืองภายใน 1-2 วันนี้ นั้น

  ทั้งนี้ นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.สุโขทัย ได้สั่งการให้สถานที่ราชการทุกแห่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำยม ทั้ง ถ.นิกรเกษม และ ถ.ศรีอินทราทิตย์ เตรียมหาทางป้องกันน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นได้เหมือนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีน้ำซึมเข้ามาตามแนวพนังกั้นน้ำบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแล้ว ทางจังหวัดจึงได้ประสานกับชลประทานสุโขทัย นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 2 เครื่อง มาติดตั้งที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อรับสถานการณ์น้ำท่วม หากมีฝนตกหนักในพื้นที่ในช่วง 1-2 วันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ ปภ.คอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. 

  สำหรับระดับน้ำ ที่จุดวัดน้ำ Y4 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถ.นิกรเกษม ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ล่าสุดวัดได้ 7.29 เมตร ยังต่ำกว่าจุดวิกฤติ ที่ 7.45 เมตร เล็กน้อย

  สุโขทัยระทม น้ำท่วมยังวิกฤติ มองสุดลูกหูลูกตา ทั้งหมด 6 ภาพ

  สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุโขทัย บางพื้นที่ยังอยู่ในขั้นวิกฤติมวลน้ำสีขุ่นกินพื้นที่บริเวณกว้าง การสัญจรต้องใช้รถขนาดใหญ่
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์