มหาดไทยมั่นใจ ปีนี้ไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่

ข่าว

มหาดไทยมั่นใจ ปีนี้ไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 10:32 น.

ปลัดกระทรวงมหาดไทยมั่นใจสามารถรับมือน้ำท่วมได้ และจะไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่ เผยหัวหน้า คสช.และนายกฯ สั่งช่วยประชาชนและแจงสถานการณ์ผ่านทีวี...

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงการเตรียมรับมือและป้องกันน้ำท่วมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือและภาคกลาง โดยสั่งให้ทุกหน่วยงานระดมกำลังมาช่วยดูแลป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจของ จ.สุโขทัย จนปริมาณน้ำลดลงแล้ว จากนี้จะเฝ้าระวังและเตรียมการป้องกันในพื้นที่ภาคกลาง ระยะต่อไปจะมีปริมาณน้ำจากภาคเหนือไหลลงมา ทำให้มีความจำเป็นต้องปล่อยน้ำบางส่วนออกมา และมีผลต่อพื้นที่ลุ่มต่ำ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารตลอดเวลา

ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงสถานการณ์น้ำกับประชาชนผ่านสื่อโทรทัศน์ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยมีความเชื่อมั่นว่า สามารถรับมือได้และจะไม่มีน้ำท่วมใหญ่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์