น้ำยมทะลักท่วมบ้านเขต อ.ศรีสำโรง ฝั่งตะวันตก

ข่าว

น้ำยมทะลักท่วมบ้านเขต อ.ศรีสำโรง ฝั่งตะวันตก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 09:46 น.

บันทึก

แม่น้ำยมทะลักเข้าท่วมตลาดศรีสำโรงฝั่งตะวันตก-ร.ร.ประชาอุทิศ บ้านเรือน ปชช. ริมน้ำกว่า 50 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย ด้านชุมชนซอยตาพุธ ระดับน้ำสูงกว่า 60 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ในแม่น้ำยมช่วงอ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย วิกฤติน้ำได้ล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมตลาดศรีสำโรงฝั่งตะวันตก หมู่ 5 ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำกว่า 50 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องรีบช่วยกันขนของขึ้นที่สูง ซึ่งกระแสน้ำยังไหลเข้าท่วมโรงเรียนประชาอุทิศ ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง สูงกว่า 30 ซม. จึงทำให้ทางโรงเรียนต้องสั่งหยุดการเรียนการสอนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำท่วมยังส่งผลกระทบต่อชาวบ้านชุมชนซอยตาพุธ ระดับน้ำสูงกว่า 60 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้การจราจรแถวตลาดสดศรีสำโรงติดเป็นอัมพาต ยาวกว่า 2 กม. และน้ำได้ท่วมบริเวณคอสะพานก่อนเข้าตลาดสด ส่งผลให้เด็กนักเรียนและชาวบ้าน ต้องเดินลุยน้ำไปโรงเรียนและหาซื้ออาหารไว้กักตุน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์