เทศบาลสวรรคโลก เฝ้าระวัง-ระดมกระสอบทราย รับมวลน้ำจากแพร่

ข่าว

  เทศบาลสวรรคโลก เฝ้าระวัง-ระดมกระสอบทราย รับมวลน้ำจากแพร่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2557 00:55 น.

  เทศบาลสวรรคโลก ระดมกระสอบทราย เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ และเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม 24 ชม. รับมวลน้ำจำนวนมากจากจ.แพร่ ในกลางดึก หวั่นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน...

  เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ก.ย. นายสมชาติ ลิมประพันธุ์ นายเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสวรรคโลก และประชาชนชาวอ.สวรรคโลก ได้ช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบ บริเวณศูนย์ติดตามสถานการณ์น้ำ หน้าสถานีดับเพลิงสวรรคโลก เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำยมได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

  ล่าสุดวัดระดับได้ที่ 7.76 เมตร ซึ่งแม่น้ำยมช่วงอ.สวรรคโลก สามารถรับน้ำได้ที่ 10 เมตร ถือว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วง เพื่อรับมือมวลจำนวนมากที่ไหลมาจากจ.แพร่ ซึ่งมีความสูงเกือบ 10 เมตร จะไหลเข้ามาสมทบกับมวลน้ำที่มีอยู่ในขณะนี้ในช่วงกลางดึก เกรงว่าน้ำอาจจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้ จึงจัดเตรียมกระสอบทราย และติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ตามจุดเสี่ยงต่างๆเพื่อรองรับสถานการณ์น้ำ

  นอกจากนี้ ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำ จากทางเทศบาลเมืองสวรรคโลกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายนิคม พ่วงหงส์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ได้เตรียมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเรือท้องแบนและอุปกรณ์ส่องสว่างไว้ช่วยเหลือประชาชนตลอด 24ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์