บุกยึดบ้านหรูของบิ๊กผู้บริหารทีวี-สร้างรุกป่าภูเรือ

ข่าว

บุกยึดบ้านหรูของบิ๊กผู้บริหารทีวี-สร้างรุกป่าภูเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 17:35 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ยกพลขึ้นภูเรือตรวจบ้านพักตากอากาศสร้างรุกพื้นที่ป่าสงวนฯ เป็นพื้นที่ลุ่มน้ำชั้น 1เอ ชี้เจ้าของเป็นผู้บริหารระดับสูงของทีวีช่องหนึ่ง เคยถูกยึดและดำเนินคดีมาแล้วแต่อัยการไม่ยอมฟ้อง พ.อ.มือกฎหมาย ทภ.2 ลั่นทำสำนวนส่งฟ้องใหม่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ย.57 พล.ต.วรทัต สุพัฒนานนท์ ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบ จังหวัดทหารบกเลย ร่วมกับ พ.อ.ประจักษ์ ประเมศรี เสนาธิการ จทบ.เลย พ.อ.สมหมาย บุษบา เสนาการกองยุทธการ กองทัพภาคที่ 2 นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย นายชัยณรงค์ ดูดดื่ม หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ภูหลวง นายอดุลยรัตน์ ตั้งทวี ผอ.รักษาจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 อุดรธานี จนท.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 6 อุดรธานี สำนักงานธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตในภาครัฐ ทหารจากจังหวัดทหารบกเลย เจ้าหน้าที่รักษาป่า ลย.7 อ.ภูเรือ กำลังชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก ร่วม 200 นาย เข้าตรวจยึดบ้านพักตากอากาศ สร้างอยู่บนที่ดิน 184 ไร่ และพื้นที่เขตติดต่อรวม 10 แปลง เนื้อที่ 787 ไร่ มูลค่ากว่าพันล้านบาทในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูเปือย ป่าภูขี้เถ้า และป่าภูเรือ (ภูผาสาด) ท้องที่บ้านหนองบง ม.4 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มน้ำ ชั้น 1 เอ และมีความลาดชันสูง

พ.อ.สมหมาย บุษบา เสนาธิการกองยุทธการ กองทัพภาคที่ 2 ซึ่งเดินทางมาจากกองทัพ ภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ได้นำกำลังเข้าตรวจยึดพื้นที่ดังกล่าว จำนวน 10 แปลง รวม 787 ไร่ โดยเฉพาะบ้านพักตากอากาศของผู้บริหารทีวีช่องหนึ่ง เป็นบ้านพักหรูสร้างอยู่บนเนินภูผาสาด เมื่อมองออกไปจะเห็นตัวอำเภอภูเรือ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ปรากฏว่าไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ประตูใส่กุญแจปิดตาย จนท.ต้องใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดกุญแจ พบว่าภายในบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีห้องนอนที่สร้างเสร็จแล้วและกำลังก่อสร้างเพิ่มเติมรวม 4 ห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องอย่างดี ห้องโถงมีเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะบาร์เหล้า และห้องกำเนิดไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ส่วนบริเวณรอบบ้านมีห้องครัวและบ้านพักคาดว่าเป็นของคนงาน นอกจากนี้ยังมีรถแบ็กโฮขนาดเล็ก 1 คัน รถไถ 1 คัน

"กรณีบ้านพักหลังเดียวกันนี้ ที่อัยการจังหวัดเลยเคยสั่งไม่ฟ้องมาแล้วนั้น เข้าใจว่าตอนนั้นจำเลยขาดเจตนาที่จะบุกรุก แต่ในวันนี้คุณรู้เจตนาอยู่แล้ว ว่าตรงนี้เป็นภูเขาสูงชัน ดังนั้น ถ้าวันนี้มีการดำเนินคดี ก็เป็นการดำเนินคดีใหม่ ไม่ใช่เป็นเรื่องซ้ำ เป็นเรื่องต่อเนื่อง จากการกระทำผิดในเรื่องเดิม เพราะฉะนั้น หลังจากวันนี้จะดำเนินคดีใหม่ในข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์เหมือนเดิม โดยจะให้ทาง ผวจ.มากำกับดูแลในการทำสำนวนด้วยตัวเอง พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ภูเรือ ให้ดำเนินคดีกับบ้านพักตากอากาศและบริเวณโดยรอบอีก 9 แปลง เนื้อที่ 787 ไร่" พ.อ.สมหมาย กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์