300ครัวเรือนลับแล จมน้ำ1เมตร โวยท่วมซ้ำซาก

ข่าว

300ครัวเรือนลับแล จมน้ำ1เมตร โวยท่วมซ้ำซาก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 17:04 น.

น้ำจากภูเขาไหลลงคลองแม่พร่อง เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ลับแล กว่า 300 หลังคาเรือน ชาวบ้านโวยเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ปีนี้โดนเป็นรอบที่ 4 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ด้านจังหวัดอุตรดิตถ์เตือนพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำหลาก-ดินสไลด์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า คืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำจากภูเขาได้ไหลลงสู่คลองแม่พร่อง และเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเกาะตาเพชร หมู่ที่ 3 ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กว่า 300 หลังคาเรือน ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ราว 8,000 คน ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องเก็บทรัพย์สินขึ้นที่สูง

นายเลิศศักดิ์ มากมี อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า หากเข้าฤดูฝน เกิดฝนตกหนักหลายวัน ชาวบ้านเกาะตาเพชร หมู่ 3 และบ้านดงสระแก้ว ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จะได้ผลกระทบจากน้ำคลองแม่พร่องที่เอ่อล้นและไหลผ่านมายังคลองหลอดจะท่วมถนนในหมู่บ้านและบ้านเรือนจนเกิดความเสียหายมาตลอด คือท่วมแบบซ้ำซาก ซึ่งปีนี้เป็นรอบที่ 4 แล้ว จึงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ไขด้วย

ล่าสุด มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุน้ำท่วมได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอำเภอลับแล และ อบต.ไผ่ล้อม ได้ออกสำรวจความเสียหายเพื่อหาทางช่วยเหลือแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยให้เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์