เซ่นน้ำท่วมพะเยา ชาวบ้านถูกกลืนเข้าท่อดับอนาถ

ข่าว

เซ่นน้ำท่วมพะเยา ชาวบ้านถูกกลืนเข้าท่อดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 19:15 น.

สังเวยน้ำท่วมเมืองพะเยา หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านออกหาปลาในลำน้ำข้างถนนสายแม่ใส-บ้านแม่ต๋ำบุญโยง ถูกน้ำพัดลอดท่อระบายน้ำดับอนาถ...

จากกรณีในพื้นที่จังหวัดพะเยายังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าแขวงการพะเยา หมู่ 11 ต.ต๋อม อ.เมืองพะเยา มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์ และจักรยานยนต์ต้องงดใช้เส้นทางดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ อบจ.พะเยา คอยอำนวยความสะดวก ขณะเดียวกันก็ได้น้ำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ สูบน้ำลงสู้กว๊านพะเยา เนื่องจากระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นตลอดเวลา ทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากน้ำได้ไหลทะลักเข้าในบ้านเรือน ทำให้ข้าวของได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน ส่วนความเสียหายในพื้นที่ต่างๆ อยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 ก.ย.57 ร.ต.ท.ปรเมศ ศรีธินนท์ ร้อยเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีคนตกน้ำเสียชีวิตที่ได้มีชาวบ้านออกไปหาปลาในลำห้วยข้างป่าช้า ต.แม่ใส อ.เมืองพะเยา ทราบชื่อ นายศักดิ์ ทานัง อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ 8 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ได้นำเอาโพงพางออกไปหาปลาในลำน้ำข้างถนนสายแม่ใส-บ้านแม่ต๋ำบุญโยง หมู่ 8 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา แล้วถูกน้ำพัดเอาตัวลอดท่อระบายน้ำข้างถนนไปโพล่ออกตรงด้านปากท่อจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์