แม่วอนช่วยตามหาลูกสาววัย 15 ปี หายจากบ้านกว่า2เดือน

ข่าว

  แม่วอนช่วยตามหาลูกสาววัย 15 ปี หายจากบ้านกว่า2เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 15:30 น.

  แม่วอนช่วยตามหาลูกสาววัย 15 ปี หายออกจากบ้าน จ.ตาก นานกว่า 2 เดือนแล้ว พบครั้งสุดท้าย ไปอยู่บ้านญาติที่พัทยา ขณะที่ ตร. เตรียมเรียกญาติมาสอบปากคำเพิ่มเติม...

  เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการแชร์ภาพคนหายผ่านสังคมออนไลน์ ระบุชื่อ น.ส.ดาราพันธุ์ ผันนวน หรือ น้องไอซ์ อายุ 15 ปี สูง 170 เซนติเมตร หนัก 55 กิโลกรัม ผิวสองสี ดำแดง หายตัวไปจากบ้านใน อ.วังเจ้า จ.ตาก เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2557 ล่าสุด พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.เมือง พ.ต.ท.วสันต์ ปุ้ยฮ่ะ ผกก.ป.สภ.เมือง พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ศิริรัฐกิตติกุล รอง ผกก.สส.สภ.เมือง พร้อมพนักงานสอบสวน ได้เชิญ นางรัชสุดา ผันนวน อายุ 50 ปี มารดา มาสอบปากคำเพิ่มเติม

  จากการสอบถาม ทราบว่า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน น้องไอซ์ ได้ออกจากบ้านไปโรงเรียนตากพิทยาคม อ.เมือง ตามปกติ ด้วยรถตู้ประจำทาง โดยน้องไอซ์ลงรถก่อนถึงโรงเรียน ส่วนน้องสาวอีกคนลงทีหลัง เนื่องจากอยู่ต่างโรงเรียน ซึ่งเป็นการลงจากรถตามปกติ จนถึงช่วงเย็นวันเดียวกัน ครูประจำชั้นน้องไอซ์ ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าลูกสาวไม่ไปโรงเรียน ซึ่งตนก็ได้ติดตามจนทราบว่า น้องไอซ์นั่งรถโดยสารประจำทาง ไปหาญาติที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตนและสามีซึ่งเป็นตำรวจอยู่ที่ สภ.วังเจ้า จ.ตาก ได้ติดตามไปที่บ้านญาติ แต่ก็ไม่พบลูกสาว พบเพียงกระเป๋าเสื้อผ้า และของใช้ที่อยู่ครบถ้วน โดยก่อนที่น้องไอซ์จะออกจากบ้าน ได้บอกกับญาติว่าพ่อของเพื่อนจะมารับ จากนั้นก็หายตัวไป ตนจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2557 และเมื่อกลับมา จ.ตาก ก็ได้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองตาก

  นางรัชสุดา กล่าวต่อว่า จากนั้นวันที่ 30 มิถุนายน น้องไอซ์ได้โทรศัพท์มาหาตน และร้องไห้ บอกว่าตอนนี้ทำงานอยู่ แล้วจะส่งเงินมาให้แม่ พอวางสายก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ทั้งนี้ ก่อนที่น้องไอซ์จะหายตัวไป น้องมีนิสัยชอบเก็บตัวอยู่ในห้อง และมักจะเล่นแชต คุยไลน์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งคนหนึ่งชื่อ น.ส.ปิ๋ม อาศัยอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีการชักชวนไปถ่ายแบบ เมื่อตำรวจเรียก น.ส.ปิ๋ม มาสอบสวน ก็ให้การว่า ไม่เจอน้องไอซ์ และไม่รู้ว่าหายไปไหน นอกจากนี้ ยังมีญาติอีกคน ที่อยู่ชลบุรีมีอาชีพเป็นหมอนวด ที่น้องไอซ์มักจะพูดคุยด้วย เพราะมีนิสัยชอบแต่งตัวสวยๆ งามๆ เหมือนกัน

  ทั้งนี้ นางรัชสุดา ได้โชว์รูปลูกสาว วอนสื่อมวลชนช่วยติดตามเบาะแส เพราะตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ได้ติดตามหาลูกสาวมาตลอด แต่ก็ยังไม่พบ กลัวลูกจะได้รับอันตราย ซึ่งหากใครทราบ หรือมีเบาะแส แจ้งได้ที่ สภ.เมือง จ.ตาก

  ด้าน พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะทางผู้ปกครอง ซึ่งพ่อน้องไอซ์เป็นตำรวจ ได้ออกติดตามร่องรอยลูกสาวเองด้วย และจากการสอบปากคำเพิ่มเติม มีรายละเอียดบางอย่างน่าสนใจ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งจะต้องประสานไปยัง สภ.เมืองพัทยา ที่น้องไอซ์เดินทางไป โดยมีญาติขับรถมารับ และมาอยู่ที่นี่ 2 วันก่อนจะหายตัวไป ถือเป็นจุดสุดท้ายที่น้องไอซ์ทิ้งหลักฐานและพยานไว้ ทั้งนี้ คาดว่าวันนี้ (2 ก.ย.) อาจจะออกหมายเรียกญาติมาให้ปากคำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์