เมาแล้วขับซิ่งกลับบ้าน ฝนตกไม่เห็นทาง พุ่งชนต้นไม้เจ็บ3ราย

ข่าว

เมาแล้วขับซิ่งกลับบ้าน ฝนตกไม่เห็นทาง พุ่งชนต้นไม้เจ็บ3ราย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2557 02:30 น.

อุบัติเหตุสยอง สามหนุ่มใหญ่ชวนกันไปเลี้ยงสังสรรค์บ้านเพื่อน ขากลับเมาได้ที่วิ่งด้วยความเร็ว ฝ่าสายฝนชนกับต้นไม้ตกลงคลอง กู้ภัยต้องช่วยชีวิตฉุกระหุกท่ามกลางสายฝน เพราะรถทับร่างจมน้ำนานครึ่งชั่วโมง...

เมื่อเวลา 20.45 น.วันที่ 6 ส.ค.57 ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน ร้อยเวรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์ปิกอัพตกลงคลองชลประทานที่บริเวณคลองบ้านดอนมูลหมู่ที่ 4 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ และมีคนติดอยู่ในรถถึง 3 คน หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงได้ขอกำลังหน่วยกู้ภัยสูงเม่น และรถกู้ชีพของโรงพยาบาลสูงเม่นรุดไปที่เกิดเหตุท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำไม่หยุด ที่เกิดเหตุเป็นคลองชลประทาน ลึกลงประมาณ 7 เมตร พบรถยนต์ปิกอัพทะเบียน บบ 1252 แพร่ ตกลงไปแช่น้ำ สภาพรถที่หลังคากระจกหน้าแตก และมีคนถูกรถทับอยู่ด้านหน้ารถ 1 คน คือนายเด่นชัย กระหวาย อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ที่ 6 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ กว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้แรงคนเอาหัวรถขึ้น และพยายามดึงเอาร่างคนเจ็บออกมาได้ และนำส่งโรงพยาบาล อาการสาหัสแพทย์ได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต และด้านข้างรถพบมีชายอีก2คน ร้องครวญครางอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสูงเม่น ทราบชื่อต่อมาคือนายรุ่งทิวัตร กำปั่น อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 6 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งเป็นคนขับรถ และอีกคนคือนายพิษณุชาติ ปราส่วน อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ที่ 6 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น ทั้งสองยังรู้สึกตัวดี ส่วนนายพิษณุชาติ ศีรษะแตก เลือดไหล หลังถูกกระแทก 

เจ็บทั้งสามเพราะซิ่ง
เจ็บทั้งสามเพราะซิ่ง

จากการสอบสวนนายพิษณุชาติ ที่ยังพอให้การได้ เผยว่า ตนทั้งสามคนพากันไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่บ้านเหล่า อ.สูงเม่น ไปเลี้ยงสังสรรค์กัน พอเมาได้ที่ตนก็ชวนเพื่อนกลับ ซึ่งนายรุ่งทิวัตร เจ้าของรถเป็นคนขับ วิ่งวิ่งมาด้วยเร็วมาก ตนพยายามเตือนว่า อย่าขับเร็วเดี๋ยวกลับไม่ถึงบ้าน เพราะช่วงนั้นฝนตกอย่างหนัก และมาถึงที่เกิดเหตุ คนขับคงมองไม่เห็นทางอีกทั้งใกล้ถึงสี่แยกไฟแดง คนขับเกิดเบรคกะทันหันจนรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง และตกลงไปในคลอง ต่างคนต่างกระเด็นออกจากรถ ส่วนนายเด่นชัย ถูกด้านหัวรถทับอยู่ และจมน้ำอยู่เกือบครึ่งชั่วโมงกว่าหน่วยกู้ภัยจะช่วยขึ้นมาได้ก็ไม่รู้สึกตัวแล้ว ทางแพทย์โรงพยาบาลสูงเม่นได้พยามช่วยผู้ปาดเจ็บอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์