ชื่นชมตร.ดี ช่วยตัดหญ้า-กวาดเศษหินข้างทาง ป้องกันอุบัติเหตุ

ข่าว

ชื่นชมตร.ดี ช่วยตัดหญ้า-กวาดเศษหินข้างทาง ป้องกันอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 13:34 น.

น่ายกย่อง 'ด.ต.' อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ใช้เวลาหลังออกเวร ตระเวนขับปิกอัพ ตัดหญ้ารกชันข้างทาง พร้อมกวาดเศษดิน-หิน ตามท้องถนน นานกว่า 2 ปี บอกอยากช่วยเหลือสังคม ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ที่พักสายตรวจตำบลวังไม้ขอน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังจากที่ทราบข่าวว่า ด.ต.อำนวย คำดี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งทำหน้าที่สายตรวจ ต.วังไม้ขอน ได้ใช้เวลาว่างหลังการออกเวร ขับรถปิกอัพส่วนตัว พร้อมด้วยเครื่องตัดหญ้าและไม้กวาด ตะเวนตัดหญ้าที่ขึ้นรถตามข้างทาง และกวาดเศษก้อนดินและก้อนหินที่ตกตามท้องถนน เมื่อไปถึงทราบว่า ด.ต.อำนวย ขับรถ ออกไปตัดหญ้าบริเวณทางแยกเข้าบ้านจันทโรภาส ถนนสายสวรรคโลก-ทุ่งเสลี่ยม

เมื่อไปถึงพบ ด.ต.อำนวย กำลังใช้เครื่องตัดหญ้าแบบสะพายหลัง ตัดหญ้าที่ขึ้นสูง บริเวณข้างทาง จากการสอบถาม ทราบว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่โรงพักสวรรคโลก และเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.วังไม้ขอน ปกติแล้วช่วงเข้าเวร ก็จะออกตรวจพื้นที่ตามปกติ เมื่อขับรถผ่านไปตามสี่แยกต่างๆ ก็สังเกตเห็นว่ามีต้นหญ้าขึ้นรถตามข้างทาง บ้างก็มีเศษดิน หรือก้อนหินตกอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้น หลังจากออกเวร จึงได้ขับรถยนต์ส่วนตัว นำเครื่องตัดหญ้า และไม้กวาด ออกตัดหญ้าและกวาดเศษดิน หิน ตามข้างทาง ซึ่งได้ทำติดต่อกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว 

นอกจากนี้ ด.ต.อำนวย กล่าวด้วยว่า สิ่งที่ทำไปนั้น ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แต่ทำเพื่อความสบายใจ และช่วยเหลือสังคม ซึ่งคิดว่าคงจะทำต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์