ทหาร-ตำรวจสนธิกำลังป่าไม้จับไม้แปรรูปกลางเมืองแม่สอด

ข่าว

  ทหาร-ตำรวจสนธิกำลังป่าไม้จับไม้แปรรูปกลางเมืองแม่สอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 23:30 น.

  เจ้าหน้าที่แม่สอด บุกจับไม้แปรรูปหลายขนาดกลางเมือง พบซุกซ่อนตามร่องน้ำ เจ้าของบ้านหลบหนีลอยนวล เหลือเพียงคนงานพม่า

  เมื่อเวลา 17.30 น วันที่ 4 กรกฎาคม 2557 พันเอกเทิดศักดิ์ งามสนอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่สายตรวจป่าไม้ที่ ตก.8 ตำรวจ ปทส. ตม.ตาก ศุลกากรแม่สอด รวมกำลังกว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 9 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด หลังรับรายงานเป็นสถานที่เก็บไม้จำนวนมาก หลังจากเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพบไม้ชนิดต่างๆ หลายขนาดซุกซ่อนตามร่องน้ำ ในป่าละเมาะ และใต้ถุนบ้าน รวมกว่า 500 แผ่น ในที่เกิดเหตุพบนายจ่อแฮ อายุ 28 ปี ชาวพม่า หลังสอบสวนนายจ่อแฮ ทราบว่าไม้และบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายชัยชนะ ไม่ทราบนามสกุล ผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่อำเภอแม่สอด เช่าบ้านหลังนี้เพื่อเก็บไม้ไว้ใช้ในการก่อสร้างบ้านพัก

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดไม้ทั้งหมดเป็นของกลางและควบคุมตัวนายจ่อแฮ ไปสอบสวนหาความจริงทั้งหมดเพื่อติดตามเจ้าของไม้รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์