รวบหนุ่มซุกยาบ้า 5.6 หมื่นเม็ดคาด่านเชียงราย

ข่าว

รวบหนุ่มซุกยาบ้า 5.6 หมื่นเม็ดคาด่านเชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 14:36 น.

ตร.เชียงราย รวบหนุ่มซุกยาบ้า 5.6 หมื่นเม็ดในกระเป๋าเดินทาง ขณะนั่งรถทัวร์โดยสารผ่านด่านตรวจ สารภาพรับจ้างจากนายทุนชาวพม่าในราคา 1 แสนบาท ให้ไปส่งลูกค้าที่กรุงเทพฯ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค.57 ที่ด่านตรวจปูแกง ถ.พหลโยธิน หมู่ 4 ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย พล.ต.พัฒนา มาตร์มงคล ผบ.กกล.จทบ.เชียงราย พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จ.เชียงราย ร่วมกันแถลงจับกุมตัว นายราชัน เพชรชาญชัย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 5 ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ขณะขนยาบ้า WY สีส้มปนเขียวจำนวน 28 มัด รวม 56,000 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทางสีแดง ใต้ท้องรถทัวร์โดยสาร ผ่านด่านตรวจปูแกง ม.4 ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย มุ่งหน้าจะเข้ากรุงเทพฯ

พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีแก๊งลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนไทย-พม่าขึ้นรถทัวร์ไปส่งยังพื้นที่ชั้นใน จึงสั่งการให้มีการตั้งด่านตรวจเข้ม กระทั่งเมื่อรถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวผ่านมา จึงเรียกทำการตรวจค้น พบนายราชัน มีลักษณะตรงตามที่สายรายงานมา จึงขอเข้าทำการตรวจค้น และพบว่ามีการซุกซ่อนยาบ้าไว้ในกระเป๋าเดินทางใต้ท้องรถ

จากการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าจาก นายขันธ์ ชาวพม่า ให้ไปรับยาบ้าที่บริเวณหน้าวัดป่ายางหมู่ 8 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ในราคาค่าจ้าง 100,000 บาท เพื่อให้นำไปส่งที่กรุงเทพฯ และจะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว จึงนำตัวส่ง พ.ต.ท.บุญทวี ประดับผล พงส.สภ.พาน สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์