เดินหน้าตรวจโกดังจำนำข้าว ทั้งนครสวรรค์-พิจิตร

ข่าว

  เดินหน้าตรวจโกดังจำนำข้าว ทั้งนครสวรรค์-พิจิตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 12:17 น.

  คณะทำงานที่มีทหารนำทีม เดินหน้าเข้าตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวในโกดังของโรงสี ตามนโยบาย คสช. ที่นครสวรรค์ แบ่งเป็น 98 กลุ่ม แยกกันออกตรวจทั่วจังหวัด มีระยะเวลาดำเนินการ 25 วัน

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.ค.57 บริเวณหน้าค่ายจิรประวัติ อ.เมืองนครสวรรค์ พลตรีพิเชฐ สุขพงศ์พิสิฐ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัติ ทำพิธีปล่อยแถวทหารพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อออกตรวจสอบคุณภาพข้าวในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยเจ้าหน้าที่แบ่งออกเป็น 14 ชุด จำนวน 98 กลุ่ม ออกตรวจโรงสีพร้อมกันทั่วจ.นครสวรรค์ จำนวน 244 โกดัง มีกรอบระยะดำเนินการ 25 วัน

  จากนั้นเวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดแรกได้ไปที่โรงสีบรรพตอินเตอร์ไรซ์ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ตรวจปริมาณข้าวในโกดังหลังที่ 2 ซึ่งมีข้าวจำนวน 145,800 กระสอบ น้ำหนัก 14,580,000 กิโลกรัม ว่าตรงตามสต๊อกที่แจ้งไว้หรือไม่ พร้อมกับตรวจคุณภาพข้าวที่อยู่ในโกดังว่าเสื่อมคุณภาพหรือไม่ ซึ่งล่าสุดยังคงอยู่ในขั้นตอนการตรวจอย่างละเอียด ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

  ส่วนที่ จ.พิจิตร เวลา 09.00 น. วันเดียวกัน คณะทำงานตรวจสอบปริมาณข้าว ชุดที่ 32 นำโดย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญสุข ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พล.ต.ไสว พลการ ผบ.จทบ.เพชรบูรณ์ ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ จ.พิจิตร และนายสุรชัย ขันอาสา ผวจ.พิจิตร ได้นำคณะทำงาน ประกอบด้วย ทหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเปิดโกดังกลาง ของบริษัท เจียมศรีพงษ์ค้าข้าว จำกัด เลขที่ 31/1 ม.2 ต.ฆะมัง อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นที่เก็บข้าวสารของ อ.ต.ก. จำนวน 84,788 กระสอบ ของโครงการรับจำนำปีการผลิต 56/57 โดยในวันนี้คณะทำงานจำนวน 7 ชุด จะเข้าตรวจสอบปริมาณข้าวคงเหลือในโกดังข้าวในพื้นที่ จ.พิจิตรพร้อมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์