ทหารลุยยึดรถกว่า100คัน ของดาบตร.รับปล่อยเงินกู้

ข่าว

ทหารลุยยึดรถกว่า100คัน ของดาบตร.รับปล่อยเงินกู้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 00:20 น.

บันทึก

ลุยถึงรัง 4 คิงส์

"ทหาร-ตร."อุตรดิตถ์ จู่โจมทลายโรงรถ "ดาบ ตร."เมืองลับแล ฉายา "4 คิงส์" เจ้าพ่อปล่อยเงินกู้ พบมีทั้ง จยย. รถยนต์ รถบรรทุก เกือบ 100 คัน มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พ.อ.เสวก เทียนชัย นายทหารการข่าว ทภ.3 พร้อมด้วยพ.ต.อ.ประยุทธ เจ๊กภู่ พงส.สบ.4 สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.ท.ไกรสิทธิ์ พรหมปฎิมา รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.สมบูรณ์ คล่องใจ สว.สส.พ.ต.ต.วงศธร วสุพลนฤนาถ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.เมืองอุตรดิตถ์สนธิกำลังสารวัตรทหาร อาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 45 นาย ได้รับแจ้งตึกแถวร้านแป๊ดแมนคาร์ แอนด์คอฟฟี่ช๊อฟ มีรถจยย.จอดอยู่เป็นจำนวนมากประมาณสองเดือนกว่ามาแล้ว ขอให้ไปตรวจสอบ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ นำรถอีแต๋นมาบรรทุกรถมอเตอร์ไซด์จอดจำนวนมากไปไว้ที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และห่างออกไป 150 เมตร บริเวณพื้นที่ว่างเปล่าด้านหลังจังเกิ้ลผับ มีกระบะ รถเก๋ง และรถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 25 คันจอดอยู่ บางคันมีเศษใบไม้ร่วงอยู่บนกระบะ คาดว่าจอดทิ้งไว้นานสัก1-2 เดือนมาแล้ว

รถ จยย.จำนวนมาก
รถ จยย.จำนวนมาก

ด้าน นายสุมิตร จงอัจฉริยกุล ขนส่งจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ขนส่งมาตรวจสอบหมายเลขทะเบียน เลขเครื่องของรถยนต์เพื่อให้ทราบว่าของใคร ซึ่งบางคันทะเบียนขาดมาสองปี ขณะที่กำลังทำการตรวจสอบอยู่นั้นมี ดต.ภัคภพงษ์ หรือดาบแป๊ด นัฐชัยงพงษ์ ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจธรด่านแม่คำมัน อำเภอลับแล แสดงตนว่า เป็นผู้รับปล่อยเงินกู้ และเป็นผู้รับจำนำรถจักรยานยนต์ และรถยนต์คันดังกล่าวเอาไว้ทั้งหมด

พล.ต.ธัญญพรหม อัศวจินดา ผบ.จทบ.อุตรดิตถ์ ในฐานะ ผบ.รส.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีศูนย์รวมยานพาหนะที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมายซึ่งอยู่บริเวณ ซอย 6 ถนนเจษฏาบดินทร์ เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบรถยนต์และรถจักรยายนต์เป็นจำนวนมาก จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ เร่งตรวจสอบที่มาที่ไปของรถคันดังกล่าวที่ยึดมาทั้งหมดว่า ได้มาจากการกระทำความผิดหรือขโมยมาหรือไม่ และเคยใช้ในการก่อเหตุคดีอะไรมาบ้างแล้วหรือยัง มีเอกสารครอบครอง ป้ายทะเบียนรถ และป้ายวงกลมหรือไม่ รถที่จำนำทั้งหมดนี้มีการคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด พร้อมทั้งเตรียมแจ้งให้ผู้ครอบครองรถทั้งหมดมาสอบปากคำ หากรายใดถือกรรมสิทธิ์ที่แท้จริงสามารถนำรถกลับไปได้

นำไปเก็บไว้โรงพัก
นำไปเก็บไว้โรงพัก

พล.ต.ธัญญาพรหม กล่าวว่า สำหรับการกระทำความผิด เข้าข่ายความผิด ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ใด แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การบุกเข้ายึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์ในครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่า มีรถมอเตอร์ไซด์ที่ยังไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนและเพิ่งออกจากร้านมาใหม่ๆบางคันเลขไมค์ขึ้นแค่ 4-20 กิโลเท่านั้น จำนวน 5 คัน และมีรถยนต์บรรทุกขนาด 10 ล้อ ถูกนำมาจำนำรวมอยู่กับรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะด้วย สิ่งที่สำคัญมูลค่ารถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่ยึดได้มีมูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตามด้านการข่าวทหาร เผยว่า ดต.ภัคภพงษ์ มีฉายา 4 คิงส์ โดยมีเพื่อน จ่าตำรวจ ร่วมลงขันในการปล่อยกู้เพื่อรับดอกเบี้ยในอัตราที่สูง ส่วนรถที่ขาดส่งและทะเบียนขาด รวมถึงรถที่ไม่มีทะเบียน จะถูกนำส่งไปขายต่อให้กับประเทศเพื่อนบ้านในราคาถูกเพื่อชดเชยเป็นเงินสดคืนมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์