รวบ 2 ผัวเมียเครือข่ายแก๊ง 'จะเล่อ' ยึดยาบ้า 9.8 หมื่นเม็ด

ข่าว

รวบ 2 ผัวเมียเครือข่ายแก๊ง 'จะเล่อ' ยึดยาบ้า 9.8 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 09:01 น.

บันทึก

ตำรวจสืบสวนภาค 5 จับสองผัวเมีย ขนยาบ้าเครือข่าย "จะเล่อ" ยึดของกลาง 98,000 เม็ด พบเป็นยาบ้าลักษณะพิเศษ ใส่กากเพชร สะท้อนแสงไฟ เพื่อดึงดูดใจนักเที่ยวสถานบันเทิง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบช.ภาค 5, พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัส รอง ผบช.ภาค 5, พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมทั้ง พล.ต.ชาตรี เศรษฐกร หน.ศูนย์ข่าวยาเสพติด กองทัพภาคที่ 3 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้ารายใหญ่ โดยนำตัวผู้ต้องหาคือ นายวีรชาติ สุข อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 หมู่ 12 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ น.ส.นาเหมย จะอื่อ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 9 อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ทั้งคู่เป็นสามีภรรยาชาวเขาเผ่าลีซอ

พร้อมของกลางของกลางยาบ้าทั้งสิ้น 94,000 เม็ด บรรจุในถุงปุ๋ย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Lifan รุ่น Pk 110 สีส้มดำ ทะเบียน 1 กณ 9552 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้บริเวณถนนสายเวียงป่าเป้า-แม่ปูนหลวง เขตบ้านส้นติสุข หมู่ 1 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 1 ก.ค. เวลาประมาณ 18.30 น.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างขนมาในราคา 1 แสนบาท

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 และทหารกองทัพภาคที่ 3 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ได้มีนโยบายในการเร่งรัดปราบปรามอบายมุข และยาเสพติด ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ คสช. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 นำโดย พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจนสืบทราบว่า นายวีรชาติ และนาวนาเหมย สองสามีภรรยา มีพฤติกรรมค้ายาบ้ามาตลอด โดยอยู่ในเครือข่ายของนายจะเล่อ ชาวลีซอ จึงได้ให้สายเข้าทำการล่อซื้อ กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ ขณะผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งให้สายของเจ้าหน้าที่

สำหรับยาบ้าที่จับกุมมาครั้งนี้ เป็นยาบ้าชนิดใหม่ มีการผสมคล้ายๆ กากเพชรที่ตัวยาบ้า เมื่อถูกแสงไฟ จะสะท้อนแสงระยิบระยับ เพื่อดึงดูดความสนใจของวัยรุ่นที่อยู่ตามสถานบันเทิง โดยยาบ้าที่จับกุมได้ครั้งนี้ เป็นยาบ้ามีสัญลักษณ์เป็นเครื่องหมายตราประสานมือ, ตรา 589 และตรา 999 แต่เส้นทางการลำเลียง ไม่ใช่เครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ แต่เป็นเครือข่ายของ 'นายจะเล่อ' ชาวเขาเผ่าลีซอ ซึ่งสร้างอิทธิพลการส่งขายยาเสพติดในเขต อ.เวียงป่าเป้า เชียงราย อ.พร้าว และ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์