อายัดบ้านไม้ 2 หลัง ค่านับ10ล. ลอบปลูกในพะเยา

ข่าว

อายัดบ้านไม้ 2 หลัง ค่านับ10ล. ลอบปลูกในพะเยา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 04:20 น.

ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และฝ่ายปกครอง ร่วมสนธิกำลังตรวจอายัดบ้านไม้หรู ลอบปลูกในพื้นที่ ต.งิม อ.ปง จ .พะเยา ตรวจสอบพบเป็นของชาวบ้าน 2 ราย ภายในยังซุกซ่อนไม้แปรรูปอีก เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบที่มา...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.57 มีรายงานว่า พล.ต.ชัยวัฒน์ ธนารุณ ผบ.จทบ.พะเยา พร้อมด้วย พ.อ.วิรัช ปัญจานนท์ รอง ผบ.จทบ.พะเยา พ.ต.อ.สำราญ วงศ์ศิริ ผกก.สภ.ปง นายวิชาติ ใจสมิง หน.สายตรวจปราบปรามการการกระทำผิดเกี่ยวกับกฏหมายว่าด้วยป่าไม้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 2(เชียงราย) นายสุพจน์ ตุ้ยดา รอง หน.กลุ่มข่าว กอ.รมน.จ.พะเยา พ.ต.วสันต์ วังกรานต์ หน.นทล.จทบ.พะเยา นายเสน่ห์ ปัญญาวงศ์ หน.หน่วยป้องกัน รักษาป่าที่ ขทร. 31(ออย) นายรุ่งทวี แก้วคำปา ปลัดอำเภอปง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจร่วมกันทำการทำการเข้าอายัดบ้านไม้ที่ปลูกสร้างบ้านอำพราง บ้านปางผักหม หมู่ 7 ต.งิม อ.ปง จ .พะเยา จำนวน 2 หลัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าบ้านไม้ทั้งสองหลัง เป็นของชาวบ้าน 2 คน ที่อาศัยอยูที่ บ้านปางผักหม ต.งิม อ.ปง จ.พะเยา และจากการตรวจค้นในบ้านทั้ง2 พบว่า มีการปลูกสร้างบ้านอำพรางด้วยไม้แปรรูปหลายชนิด ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ โดยแต่ละหลังมีมูลค่าไม่ตำกว่า 5 ล้านบาท และจากการตรวจค้นบ้านทั้ง 2 พบมีการสะสมไม้มีทั้งไม้ท่อน รวมทั้งไม้แปรรูป ซุกซ่อนในบ้านดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจอายัดไม้ไว้ทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านดอนทอง หมู่ 12 ต.ออย อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านสวนของ นายก อบต.ออย โดยภายหลังจากการตรวจสอบ ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย และไม่ได้ทำการอายัดบ้านหลังดังกล่าวไว้ตรวจสอบแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์