สกัดกระบะวีโก้ ถูกฉกจ่อส่งพม่า เจ้าของดีใจได้คืน

ข่าว

  สกัดกระบะวีโก้ ถูกฉกจ่อส่งพม่า เจ้าของดีใจได้คืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 10:27 น.

  ตำรวจแม่สอดร่วมกับทหารพราน มอบรถกระบะคืนเจ้าของ หลังถูกโจรกรรมมาจาก จ.ชลบุรี และทหารพรานตรวจเจอขณะจะถูกนำข้ามฝั่งไปเมียนมาร์ เจ้าของดีใจน้ำตาไหลพราก ไม่คิดว่าจะได้รถคืน 

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 57 ที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ ผกก.สภ.แม่สอด และพันเอกกฤติ พันธะสา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 35 ร่วมกันมอบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กค 2 ชลบุรี ให้กับ นายประดิษฐ์ เหรียญมาลากุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 354 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นรถถูกโจรกรรม เพื่อส่งขายข้ามแดนไปยังประเทศเมียนมาร์และถูกตรวจยึดมาได้ ซึ่งนายประดิษฐ์ได้แสดงความดีใจจนน้ำตาไหล เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้รถคืน

  พันเอกกฤติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารพราน ซึ่งมีหน้าที่ลาดตระเวนชายตรวจแดนด้านติดประเทศเพื่อนบ้าน ได้พบรถคันดังกล่าว จึงติดตามไปจนถึงริมแม่น้ำเมย คนขับเห็นจวนตัวทิ้งรถ ว่ายน้ำหลบหนีข้ามแดนไป จึงร่วมกับตำรวจ สภ.แม่สอด ตาวจยึดรถและติดตามหาเจ้าของจนพบ

  ด้าน พ.ต.อ.เอกราษฎร์ กล่าวว่า ทางตำรวจแม่สอดได้บูรณาการกับทุกหน่วยงาน เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประชาชน รวมทั้งประสานติดตามคดีต่างๆ เช่น การติดตามเจ้าของรถที่ถูกโจรกรรมจนพบและมอบรถคืน โดยรถคันนี้ถูกโจรกรรมและเจ้าของแจ้งหายที่ สภ.พัทยา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายใช้หมายเลขทะเบียนปลอม กง 5336 กทม. ขับมาเพื่อนำข้ามแดนทางด้าน อ.แม่สอด

  นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้เตรียมที่จะบูรณาการเข้าตรวจสอบเกาะโนแมนแลนด์ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บ้านริมเมย เนื่องจากเป็นสถานที่ก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ เบื้องต้นมีการติดตั้งไฟส่องสว่าง และกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามพฤติกรรมของคนร้ายทั้งชาวไทยและเมียนมาร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์