รอยคล้าย 'พญานาค' โผล่หอประชุมปิดตาย จ.สุโขทัย

ข่าว

  รอยคล้าย 'พญานาค' โผล่หอประชุมปิดตาย จ.สุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 09:26 น.

  ชาวสุโขทัยฮือฮา! พบรอยประหลาดโผล่ในหอประชุมที่ถูกไฟไหม้ของ อบต.เมืองบางยม เชื่อเป็นรอย "พญานาค" แสดงอิทธิฤทธิ์ หลังมีการตัดสินใจขยายหอประชุมเข้าไปในพื้นที่วัด ขณะที่นายก อบต.เร่งขอคำชี้แนะจากผู้ใหญ่...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 57 นายสนั่น ยุพา นายก อบต.เมืองบางยม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากแม่บ้านว่า มีเพลิงไหม้ภายในหอประชุมของ อบต.เมืองบางยม คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยพบรอยประหลาดถึง 3 ขนาด บนพื้นห้องที่เต็มไปด้วยเขม่าไฟ แต่บริเวณแผงไฟและโต๊ะ-เก้าอี้ ยังคงสภาพเดิม ไม่มีอะไรเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบสถานที่

  จากการตรวจสอบต้องพบกับความประหลาดใจ หลังพบว่ามีร่องรอยการเลื้อยหลายขนาดทั่วบริเวณพื้นห้อง ทั้งๆ ที่ห้องนี้ปิดตายมาตั้งแต่ประชุมครั้งหลังสุด เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา อีกทั้งประตูหน้าต่างก็ไม่มีช่องทางให้สัตว์เข้ามาได้ และตรวจสอบไม่พบซากสัตว์ใดๆ ตายอยู่ในห้อง ซึ่งเมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป ก็มีชาวบ้านจำนวนมากแห่มาดู และโจษจันว่ารอยประหลาดดังกล่าวน่าจะเป็นรอย "พญานาค" เนื่องจากจุดของห้องประชุมดังกล่าวอยู่ใกล้กับวัดท่าทอง ซึ่งเคยมีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาคที่เฝ้าอยู่ภายในวัด ต้องการแสดงอิทธิฤทธิ์ให้ลูกหลานได้รับรู้ และต้องการให้ลูกหลานมาเซ่นไหว้และให้โชคลาภ

  นายสนั่น กล่าวว่า เนื่องจากครั้งหลังสุด ได้มีการประชุมกันเพื่อขยายพื้นที่สร้างหอประชุมใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม และต้องหางบประมาณในการซื้อที่ดินข้างๆ โดยได้ตกลงด้วยวาจากับเจ้าของที่ดินไว้แล้ว แต่ยังขาดงบประมาณ จึงเชื่อกันว่าเจ้าที่บริเวณนี้ ซึ่งเคยเป็นที่เมรุเผาศพเดิมคงมาเตือน หรือชี้แนะอะไรบางอย่าง ดังนั้น ตนจะต้องศึกษาจากผู้ใหญ่ถึงความเป็นมาอีกครั้ง ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากต่างมาเล็งเลขเด็ดกันตามกระแส เพราะใกล้หวยออกแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์