แกนนำแดงไม่เลิกซ่า-สื่อเพชรบูรณ์ถูกข่มขู่เข้าร้องทหาร

ข่าว

แกนนำแดงไม่เลิกซ่า-สื่อเพชรบูรณ์ถูกข่มขู่เข้าร้องทหาร

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 17:27 น.

สื่อมวลชน จ.เพชรบูรณ์ รวมตัวเข้าร้องเรียน ผบ.พล.ม.1 หลังผู้สื่อข่าว นสพ.ส่วนกลางฉบับหนึ่ง ถูกคุกคามจากแกนนำกลุ่ม นปช.51 โดยส่งข้อความข่มขู่ทาง "ไลน์" สาเหตุจากการนำเสนอข่าวความเคลื่อนไหวในพื้นที่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่สมาคมนายทหารกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ สื่อมวลชนทั้งสื่อสิ่งพิมพ์วิทยุ โทรทัศน์ จากส่วนกลางและในท้องถิ่น รวมตัวกันกว่า 20 คน มีนายศุภผล จริงจิตร เป็นตัวแทนเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.พล.ม.1 ในฐานะ ผบ.กกล.รส.พล.ม.1 จ.เพชรบูรณ์ กรณีที่มีแกนนำกลุ่มการเมือง นปช.51 รายหนึ่งในพื้นที่เพชรบูรณ์ได้คุกคามผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง ด้วยการส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เชิงคุกคามข่มขู่ เนื่องจากไม่พอในการนำเสนอข่าวเหตุการณ์ต่างๆ ภายใน จ.เพชรบูรณ์ของผู้สื่อข่าวรายนี้

นายศุภผล กล่าวว่า หากกลุ่มคนหรือบุคคลเหล่านี้คิดว่าได้รับผลกระทบจากการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ก็ควรใช้ช่องทางการชี้แจงเพื่อให้สื่อนำเสนอให้ถูกต้อง ซึ่งกลุ่มสื่อมวลชนเห็นว่าการกระทำในเชิงข่มขู่ดังกล่าวไม่เพียงเป็นการคุกคามการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจ รวมทั้งการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนโดยรวมอีกด้วย โดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่ต้องการความสามัคคีปรองดอง จึงรับไม่ได้ต่อพฤติกรรมและการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหลังรับหนังสือ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.พล.ม.1 รับปากจะดำเนินการเรื่องนี้โดยทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์