จับหนุ่มสุดพิเรนทร์ขโมยหมาฆ่าขาย-หลอกเป็นเนื้ออีเห็น

ข่าว

จับหนุ่มสุดพิเรนทร์ขโมยหมาฆ่าขาย-หลอกเป็นเนื้ออีเห็น

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 05:52 น.

นักเปิบพิสดารเจอนักต้มตุ๋นหลอกขายเนื้อ "สุนัข" อ้างเป็น "อีเห็น" เพิ่งได้มาจากป่า แย่งกันซื้อพรึ่บเดียวหมด สุดท้ายรู้ความจริงหลังตำรวจไปจับหนุ่มจอมพิเรนทร์มาสอบสวน สารภาพฆ่าสุนัขแล่เนื้อเร่ขายจริง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายเรวัตร สิงห์คำ หรือ อ้วน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 1 ต.ศิลาแลง จ.น่าน ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าเมี่ยง บนดอยบ้านแม่ก๊ะ ต.เชียงดาว แจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นและทารุณสัตว์ โดยการจับกุมในครั้งนี้ เป็นที่สนใจของชาวบ้านอย่างมาก เพราะนายสิงห์คำได้สร้างพฤติกรรมชวนอ้วกให้ชาวบ้านหลายราย และอาจจะมีหลายครั้งด้วย

ทั้งนี้ เมื่อประมาณกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายสิงห์คำได้ขโมยสุนัขวัย 2 ปี ของนางบัวผัน ชาวบ้านแม่ก๊ะ ต.เชียงดาว นำไปฆ่าชำแหละเนื้อ แล้วเร่ขายตามตลาดในพื้นที่ อ.เชียงดาว อ้างว่าเป็นเนื้อเก้ง กวาง และอีเห็น จนชาวบ้านหลายรายเกิดความสงสัย จึงแจ้งให้ตำรวจนำตัวมาสอบสวน เพราะซื้อเนื้อไปปรุงอาหารกินและใส่บาตรถวายพระสงฆ์ด้วย

จากการสอบถาม พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ ผกก.สภ.เชียงดาว ถึงเรื่องนี้ ได้รับการเปิดเผยว่า นายสิงห์คำเปิดปากรับสารภาพว่าได้ขโมยสุนัขของนางบัวผันไปจริง โดยนำไปชำแหละเอาเนื้อ แล้วไปเร่ขายที่ตลาดสดแห่งหนึ่งในตัว อ.เชียงดาว เชิญชวนนักเปิบพิสดารว่าเป็นอาหารป่า เป็นเนื้ออีเห็น เพิ่งได้มาสดๆ ปรากฏว่าขายดี มีคนมารุมแย่งซื้อกัน จนได้เงินมากถึง 2,000 บาทเลยทีเดียว ก่อนจะนำเงินมาซื้อเหล้าดื่ม กระทั่งมีข่าวว่ามีการแจ้งความสุนัขถูกขโมย จึงหลบเข้าไปอยู่ในป่า จนถูกตำรวจตามจับได้ ซึ่งเมื่อถามว่าทำพิเรนทร์แบบนี้มากี่ครั้งแล้ว นายสิงห์คำแบ่งรับแบ่งสู้ไม่ยอมบอกตรงๆ

"ดังนั้น ขอเตือนนักเปิบอาหารป่า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเก้ง เนื้อกวาง หรือเนื้ออีเห็น ที่มีการแอบขายตามตลาดสด ควรระวังให้ดีด้วย ซึ่งตำรวจจะร่วมกับทางสาธารณสุข ออกตรวจตราตามตลาดสด โดยเฉพาะพวกเนื้อที่มีการลักลอบล่าจากป่า อาจเป็นเนื้อเก้งเอ๋ง สวมรอยมา จึงขอให้เลิกพฤติกรรมเปิบเนื้อที่มาจากป่าเสีย เพราะอาจจะนำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บได้" ผกก.เชียงดาว กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์