'เมืองคอน-สตูล' จุดประทัดฉลอง 'ยิ่งลักษณ์' ตกเก้าอี้

ข่าว

'เมืองคอน-สตูล' จุดประทัดฉลอง 'ยิ่งลักษณ์' ตกเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 17:26 น.

คนใต้ดีใจกระโดดโลดเต้น จุดประทัดฉลองคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ "ยิ่งลักษณ์" พ้นจากเก้าอี้นายกฯ ขณะที่คนภาคเหนือ-อีสานเศร้า บอกผิดหวังกับคำพิพากษาของศาลแม้จะรู้ล่วงหน้าแล้วว่า ธงคำตัดสินออกมาอย่างไร สั่งระดมพลหาทางสู้ต่อ  

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายหลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นจากตำแหน่งนายกฯพร้อมคณะรัฐมนตรี 9 คนได้สร้างความดีอกดีใจให้กับชาวนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมากต่างกระโดดกอดกันด้วยความดีใจบางคนเตรียมประทัดมาจุดกันลั่นเมืองนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะที่บริเวณศาลหลักเมือง สนามหน้าเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีนายวิสุทธิ์ บุญชูวงศ์ แกนนำ กปปส.นครศรีธรรมราช พร้อมคณะจำนวนประมาณ 10 คนนำลูกประทัดจำนวน 3 หมื่นนัดไปจุดที่บริเวณมุมด้านทิศใต้ของศาลหลักเมืองเพื่อเป็นการแสดงความดีใจ


ชาวนครศรีธรรมราชจุดประทัดฉลอง3หมื่นนัด
ชาวนครศรีธรรมราชจุดประทัดฉลอง3หมื่นนัด

ส่วนที่ จ.สตูล นางอุดมศรี จันทรัศมี แกนนำพันธมิตร จ.สตูล พร้อมแนวร่วมพันธมิตร จ.สตูล ได้ปักหลักชมการถ่ายทอดสดจากทีวี ที่บริเวณจุดรับบริจาคเงินของพันธมิตร จ.สตูล หน้า ร.ร.พิมานพิทยาสรรค์ ถนนสตูลธานี อ.เมืองสตูล เริ่มติดตามการถ่ายทอดสดตั้งแต่เริ่มอ่านคำพิจารณา กระทั่งผลการตัดสินให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีพ้นตำแหน่ง ทางกลุ่มพันธมิตร จ.สตูล ต่างแสดงความดีใจและจุดประทัดดังสนั่นเมืองเพื่อฉลองชัยชนะ ซึ่งถือว่าเป็นชัยชนะอีกขั้นหนึ่ง

ทั้งนี้ นางอุดมศรี กล่าวว่าในวันที่ 10 พ.ค.นี้ทางพันธมิตร จ.สตูล ร่วมกับประชาชนต้านระบอบทักษิณ ใน จ.สตูล จะจัดเดินรณรงค์ ตามถนนต่างๆ ในตัวเมืองสตูล เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนไปร่วมชุมนุมที่ กทม.โดยจะเดินทาง ออกจาก จ.สตูล ในวันที่ 11 พ.ค.57

ขณะเดียวกันที่ จ.เชียงใหม่ นายวรวุฒิ รุจนาภินันท์ หรือ “แดง สองแคว” แกนนำเสื้อแดงกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เปิดเผยภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นสภาพนายกรัฐมนตรี ว่า ทางกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 และเครือข่ายเสื้อแดงภาคเหนืออีกหลายกลุ่ม ไม่ขอยอมรับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ และในเวลา 09.00 น.วันที่ 8 พ.ค.เราจะนัดรวมพลกันที่หน้าสถานีวิทยุเสื้อแดงกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 โรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ หลังวัดพระสิงห์วรวิหาร อ.เมืองชียงใหม่ ก่อนที่จะเคลื่อนไปยื่นหนังสือต่อ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.เชียงใหม่ เพื่อส่งไปถึงตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และจะร่วมกำหนดประชุมหารือกันถึงแนวทางการต่อสู้ของกลุ่มเสื้อแดงในภาคเหนือต่อไป

ทางด้านนายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล ที่ปรึกษากลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 กล่าวว่า การวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวันนี้ สร้างความเสียใจให้กับคนเสื้อแดงเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็รู้มาก่อนแล้ว 1 วัน ว่าธงการวินิจฉัยจะต้องออกมาอย่างนี้ ต่อไปต้องรอฟังเสียงของคนเสื้อแดงว่าจะออกมาต่อสู้กันอย่างไรต่อไป


ชมรมคนรักอุดรฯชุมนุมคัดค้านคำพิพากษา
ชมรมคนรักอุดรฯชุมนุมคัดค้านคำพิพากษา

ส่วนที่สนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานีกลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี ประมาณ 100 คน นำโดยนางเทียบจุฑา ขาวขำ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.อุดรธานี นายประสิทธิ์ วิชัยรัตน์ หรือ ดีเจ จอใจเดียว และนายจักรพงษ์ แสนคำ หรือ ดีเจก้อง ชมรมคนรักอุดร ลูกน้องคนสนิทนายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร ออกมารวมตัวเคลื่อนไหว

นางเทียบจุฑา กล่าวว่า ในเย็นวันนี้ จะทำการตั้งเวทีปราศรัย ที่สนามทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ถ้าฝนตกก็จะใช้หอประชุมของที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานีแทน ซึ่งจะมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้ง 9 เขต และส.จ.มาขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมทั้งนำผู้รู้ นักกฎหมายและนักวิชาการ มาอธิบายในเรื่องคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมคณะรัฐมนตรีบางคนพ้นจากสภาพรักษาการ อยากให้คนเสื้อแดง ส่งSMS ให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อกลับมาลงเลือกตั้งสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่ออีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์