'ชัชชาติ' เล็งขยาย 'ถนนดอยรวก' หลัง 1 เดือนดับแล้ว 45 ศพ

ข่าว

'ชัชชาติ' เล็งขยาย 'ถนนดอยรวก' หลัง 1 เดือนดับแล้ว 45 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 13:28 น.

บันทึก

ชัชชาติ' ถกแผนขยายถนนดอยรวก แก้ปัญหาโค้งอันตราย จี้ขนส่งตรวจสภาพรถโดยสาร-เพิ่มระเบียบคนขับให้เข้มข้นขึ้น หลังอุบัติเหตุคร่า 45 ชีวิต ในเวลาแค่ประมาณ 1 เดือน...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2557 ที่สำนักงานแขวงการทางตากที่ 2 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการ รมว.กระทรวงคมนาคม เดินทางมาประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการแก้ไขปัญหาถนนสายตาก-แม่สอด บริเวณดอยรวก ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก โดยมีนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด หัวหน้าแขวงการทางตากที่ 1-2 ขนส่งจังหวัดตาก ปภ.จังหวัดตาก เพื่อวางแนวทางการแก้ไขปัญหาโค้งอันตรายบนถนนสายตาก-แม่สอด โดยเฉพาะบริเวณดอยรวก

 

ประชุมแก้ปัญหาเส้นทาง แม่สอด-ตาก บริเวณดอยรวก
ประชุมแก้ปัญหาเส้นทาง แม่สอด-ตาก บริเวณดอยรวก

นายชัชชาติ กล่าวว่า ดอยรวกเป็นจุดมีปัญหา เป็นเส้นทางสาย 12 เชื่อมระหว่างแม่สอด-ตาก ระยะทาง 85 กิโลเมตร เป็นจุดที่มีทั้งความโค้ง ความชันสูง ระหว่างหลัก กม.64-69 ประมาณ 5 กิโลเมตร มีความชันสูงถึง 81% จุดที่มีอุบัติเหตุมากช่วง 1 เดือนกับ 6 วัน มีผู้เสียชีวิตมากถึง 45 คน เบื้องต้นเราได้ปรับปรุงติดป้าย ติดไฟ ปรับปรุงทางฉุกเฉิน โดยทำตามหลักวิชาการทุกอย่าง มีข้อมูลน่าสนใจคือ ปี 55 มีรถบรรทุกวิ่งวันละ 500 คัน ปี 56 วันละ 1,400 คัน และปี 57 วันละ 2,700 คัน รถบรรทุกมาปนกับรถโดยสารและรถส่วนบุคคล ความเร็วคนละอย่างกันจึงน่าจะเป็นสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ การแก้ไขที่ดีที่สุดคือขยายให้เป็นสี่เลนทั้งหมดคือขาดอีก 51 กิโลเมตร ทางช่วงนี้อยู่ในงบ 2 ล้านล้าน แต่เมื่อตกไป ก็ต้องฝากให้กรมทางหลวงนำโครงการเร่งด่วนนี้บรรจุในงบปี 58 ให้เร็วที่สุด เพราะหากถนนสายกอกะเร๊ก ในเมียนมาร์แล้วเสร็จ จะมีรถมากกว่านี้หลายเท่าตัว

นายชัชชาติ ยังกล่าวอีกว่า ต่อไปทางขนส่งจะมีการตรวจสภาพรถโดยสารให้เข้มข้นขึ้น เพิ่มระเบียบคนขับ โดยเฉพาะคนขับรถโดยสารสองชั้น ต้องมีการอบรมพิเศษ ให้สามารถควบคุมรถได้เป็นอย่างดี.

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 14:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์