อาฟเตอร์ช็อกต่อเนื่อง เชียงรายเขย่า 2 ครั้งซ้อน ขนาด 4.7

ข่าว

  อาฟเตอร์ช็อกต่อเนื่อง เชียงรายเขย่า 2 ครั้งซ้อน ขนาด 4.7

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2557 22:05 น.

  ช่วงหัวค่ำวันนี้เกิดอาฟเตอร์ช็อกอีก 2 ครั้งที่เชียงราย ขนาด 4.7 ครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.42 น. ที่ อ.พาน ส่วนครั้งที่ 2 อ.แม่ลาว  

  วันที่ 6 พ.ค. มีรายงานว่า สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งเตือนว่า เมื่อเวลา 19.42 น. ได้เกิดเหตุอาฟเตอร์ช็อก ขนาด 4.7 โดยศูนย์กลางอยู่ที่ อ.พาน จ.เชียงราย เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

  ต่อมามีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.45 น. ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกอีกครั้ง และจากการสอบถามชาวบ้านใน อ.เมืองเชียงรายคนหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.42 น. ที่ทางการประกาศเตือน ตนที่อาศัยอยู่ในเมืองเชียงรายยังไม่รับรู้ถึงแรงสั่นไหว กลับกันเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. คาดว่าได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกอีกครั้ง ครั้งนี้รู้สึกว่ารุนแรงกว่าครั้งอื่นๆ สามารถรับรู้ได้ แต่ชาวบ้านทั่วไปไม่ถึงขั้นตื่นตระหนก เนื่องจากเริ่มจะชินกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ คงต้องรอทางการประกาศเตือนอีกครั้ง

  ล่าสุด เมื่อเวลา 21.15 น. สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว ได้แจ้งเตือนว่า เมื่อเวลา 20.47 น. ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อก ขนาด 4.7 โดยศูนย์กลางที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ยังไม่ทราบความเสียหาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์