รวบแก๊งขนยาบ้าลอตใหญ่ ยึดของกลาง 1.3 ล้านเม็ด

ข่าว

รวบแก๊งขนยาบ้าลอตใหญ่ ยึดของกลาง 1.3 ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 21:13 น.

บันทึก

ตร.เพชรบูรณ์ โชว์ผลงานรวบแก๊งขนยานรก พร้อมของกลางยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด สารภาพขนข้ามฝั่งจากประเทศลาว ค่าจ้าง 3 แสน

วันที่ 6 พ.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สงบ อัดโดดดร ผกก.สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าจะมีการขนยาเสพติด เข้าเขต อ.บึงสามพัน จึงนำกำลังตำรวจทำการตั้งจุดสกัด บริเวณหน้าวัดบรรพตาราม ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน ขณะนั้นเองได้มีรถเก๋งทะเบียน กทม.2 กฮ 3130 วิ่งมาถึงจึงทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบชายบนรถสองคน ชื่อนายทนงศักดิ์ เกิดมณีกุล อายุ 22 ปี อยู่เลขที่ 73 หมู่ 3 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก และนายสมศักดิ์ แซ่จ้าง อายุ 25 ปี อยู่เลขที่ 21/4 หมู่ 3 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก โดยระหว่างการตรวจสอบผู้ต้องหาได้ในรถเก๋งได้ส่งสัญญาณให้รถกระบะด้านหลัง ขับกลับรถหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตาม และสามารถจับกุมได้ โดยภายในรถกระบะพบ ยาบ้า 1,346,000 เม็ด และผู้ต้องหาอีก 2 รายชื่อ นายโล่ง แซ่วาง อายุ 29 ปี อยู่เลขที่ 63/1 หมู่4 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การสารภาพว่า ได้รับค่าจ้างขนยาเสพติดดังกล่าวมาจากฝั่งประเทศลาว มุ่งหน้าไปส่งยังจุดนัดพบที่ จ.สระบุรี โดยได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่จะนำผู้ต้องหาทั้งหมดไปแถลงข่าวพร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ที่กรุงเทพฯต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์