ฮือฮา!หญิงแต่งหญิง จูงกันเข้าพิธีวิวาห์

ข่าว

ฮือฮา!หญิงแต่งหญิง จูงกันเข้าพิธีวิวาห์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 19:53 น.

หญิงแต่งงานกับหญิง คู่รักเลสเบี้ยนกระฉ่อนเมืองพะเยา สาวหล่อหอบเงินแต่งสาวแท้ 2 แสน พร้อมสินสอดหลายรายการ...


วันที่ 4 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 3 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา มีงานแต่งงานระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิง มีแขกไปร่วมพิธีจำนวนมาก โดยในงานพบว่า มี บรรดาญาติ น.ส.ธนทร ตระกูลแผ่นทอง เจ้าบ่าว กับ น.ส.รสสุคนธ์ จันทร์หอม โดยฝ่ายเจ้าบ่าว เป็นลูกสาวของ จ.ส.อ.โชคอนันต์ และ นางอำไพ แผ่นทอง ส่วนเจ้าสาวเป็นลูกสาวของ นายทวี นางเจริญศรี ไชยขัติย์ โดยใช้สถานประกอบพิธีแต่งงานที่บ้านเจ้าสาว

จูงกันเข้าพิธีวิวาห์
จูงกันเข้าพิธีวิวาห์

ทั้งนี้ บรรยากาศในงานแต่ง มีการจัดขบวนขันหมากเคลื่อนไปตามถนนในหมู่บ้าน โดยมีการจัดซุ้มดอกไม้ และมีกรอบรูปคู่บ่าวสาวขนาดใหญ่ตั้งอยู่ปากทางเข้าประตูบ้าน ภายในบ้านมีนายทวี ไชยขัติย์ เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของ น.ส.รสสุคนธ์ พร้อมกับญาติผู้ใหญ่ ยืนรอรับขบวนขันหมาก โดยเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าวเดินเข้าไปสู่ขอตามประเพณีล้านนาแล้ว ฝ่ายเจ้าสาวก็เชิญขบวนขันหมากเข้าบ้าน โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านแขกที่มาร่วมงานกว่า 100 คน ร่วมเป็นสักขีพยาน จากนั้น น.ส.ธนทร เจ้าบ่าว ได้จูงมือ น.ส.รสสุคนธ์ เจ้าสาว โดยมอบสินสอดที่เตรียมมา ประกอบด้วยเงินสด 200,000 บาท สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ สร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 8 บาท ให้กับ นายทวี และนางเจริญศรี ไชยขัติย์ พ่อแม่บุญธรรมของเจ้าสาว พร้อมกับสวมแหวนจากนั้น เจ้าบ่าวได้สวมแหวนหมั้นให้เจ้าสาว และตามด้วยสร้อยข้อมือ และสร้อยคอ เสร็จแล้วทั้งคู่ต่างไหว้ขอบคุณซึ่งกันและกัน ท่ามกลางเสียงปรบมือของสักขีพยานดังลั่น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์