'ไชยา'ให้ปากคำคดีโจรปีนบ้าน-ฟาร์ม'บางแก้ว'รับทรัพย์อื้อ

ข่าว

'ไชยา'ให้ปากคำคดีโจรปีนบ้าน-ฟาร์ม'บางแก้ว'รับทรัพย์อื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 18:31 น.

พระเอกลิเก เอ-ไชยา มิตรชัย พร้อมแม่เข้าให้ปากคำ คดีโจรปีนบ้านแล้วถูกหมาบางแก้วไล่กัดเลือดสาด บอกสงสัยชาย 2 คนที่มาในคราบคนจับปลาน่าจะเป็นคนร้าย ขณะที่เจ้าของฟาร์ม "บางแก้ว" ยอมรับตั้งแต่มีข่าวนี้ สุนัขพันธุ์นี้ขายดีขึ้นมาก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พ.ค. พระเอกลิเกชื่อดังไชยา มิตรชัย พร้อมนางวงษ์เดือน สมบูรณ์ ผู้เป็นแม่ ได้เข้าพบ ร.ต.ท.ทองคำ โพธิ์ใหญ่ พนักงานสอบสวน สภ.บางจัก ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน ถึงกรณีที่บ้านของตนเองถูกขโมยเข้าบ้าน จนถูกเจ้าใบตาลสุนัขพันธุ์บางแก้วที่ไชยาเลี้ยงไว้กัดจนเลือดสาด เมื่อวันที่ 29 เมย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พระเอกชื่อดัง ได้เปิดเผยถึงพฤติกรรมของกลุ่มคนต้องสงสัย ที่มาป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณบ้านของตน ว่า ในช่วงก่อนวันเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ตนขับรถกลับเข้าบ้านหลังจากที่ไปแสดงลิเก กลับมาในช่วงกลางดึก พบชายวัยรุ่น 2 คน มาจอดรถ จยย.แถวหน้าประตูบ้าน ซึ่งพอเห็นตนขับรถเข้ามา ก็ทำทีกระโดดลงน้ำหาปลาในคูหน้าบ้านทั้งที่คูน้ำแห้งขอด พฤติกรรมน่าสงสัย โดยให้รายละเอียดถึงรูปพรรณสันฐานอย่างละเอียดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามผู้ต้องสงสัยได้ตรงเป้าหมาย และจากรอยเลือดบริเวณหน้าบ้าน ที่เป็นรอยดูเหมือนคนล้มตัวลงนอน อาจถูกเจ้าใบตาลกัดแล้วทนไม่ไหวแกล้งทำเป็นนอนตายก่อนลุกขึ้นวิ่งหนี จึงคิดว่าน่าจะมีบาดแผลจำนวนมาก

เอ-ไชยา กล่าวด้วยว่า ที่บ้านตนนั้นมีขโมยแอบมาตัดสายไฟและพยายามจะเข้าไปที่ห้องพระหลายครั้ง และถูกเจ้าใบตาลไล่กัดกระเจิงมาแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งความ ล่าสุด ได้วางยาจนหมาบางแก้วที่ชื่อใบเตยตายไปและเจ้าใบตาลก็ซึมไปไม่ออกมาวิ่งเล่นบริเวณบ้าน คนร้ายอาจคิดว่าหมาตายหมดจึงเข้าไปขโมยทรัพย์สินก่อนที่จะถูกกัดจนเลือดสาด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  พ.ต.ท.นฤดม มารศรี สารวัตรใหญ่ สภ.บางจัก ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดอ่างทอง ออกสืบตามแหล่งสถานที่รับรักษาพยาบาลทั้งสถานีอนามัย คลินิกรวมทั้งโรงพยาบาลใน เขต จ.อ่างทอง และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายนำตัวมาดำเนินคดี


ลูกสุนัขพันธุ์
ลูกสุนัขพันธุ์"บางแก้ว"ขายกันริมถนน

ขณะเดียวกัน บริเวณริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ต.ป่างิ้ว อ.เมือ.อ่างทอง ผู้สื่อรายงานได้พบกับนายรุ่งโรจน์ บุญวงศ์ เจ้าของฟาร์มรุ่งโรจน์จาก จ.พิษณุโลก จำหน่ายหมาพันธุ์บางแก้ว ได้นำลูกหมาจำนวนหลายตัว มาใส่กรงวางขายริมถนน โดยนายรุ่งโรจน์ บอกว่า หมาที่นำมาวางขายเป็นหมาพันธุ์บางแก้ว ที่บ้านเพาะพันธ์ุเอง ใส่กรงขายริมถนนในราคาตัวละ 4,500-5,500 และ 6,500 บาท ยอมรับว่าตั้งแต่มีข่าวว่าหมาบางแก้วบ้านไชยา มิตรชัย กัดขโมย มีคนสนใจมากขึ้น ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์