จ่าทหารยิงตัว ดับคาที่นอน คาดหนีโรคร้าย

ข่าว

จ่าทหารยิงตัว ดับคาที่นอน คาดหนีโรคร้าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 00:44 น.

บันทึก

จ่าทหารบกพะเยา ก่อเหตุสลด ใช้ปืนยิงหัวตัวเองดับคาที่นอน เพื่อนร่วมงานเผย ผู้ตายมักบ่นเป็นโรคร้าย ด้านเมียรู้ข่าวถึงกับช็อกเป็นลม 

เมื่อเวลา 17.19 น. วันที่ 3 พ.ค.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.อารินทร์ เทพพรหมวงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีคนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่ 323/1 หมู่ 6 บ้านดอกบัว ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เฉลิมชาติ ยาวิชัย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.จารุวัจน์ สุปินะ สว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา นพ.คามิน สิทธิกุลบุตร แพทย์นิติเวช รพ.พะเยา กู้ภัยท่าวังทอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพะเยา

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียวลักษณะเป็นหมู่บ้าน โดยมีเพื่อนบ้านทราบข่าวมายืนดูเต็มหน้าบ้าน ในห้องนอนซึ่งเปิดแอร์เย็นฉ่ำ บนเตียงพบศพ จ.ส.อ.จรัล ธิมา อายุ 50 ปีสังกัดหมวดขนส่ง จังหวัดทหารบกพะเยา ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้นลายดอกไม้สีแดง มีผ้าห่มปิดทับหน้าอก โดยมีอาวุธปืน โคลท์ .45 สีดำ ตกอยู่ที่ร่องแขนซ้าย มีกองเลือดเริ่มแห้งแล้วเต็มที่นอน โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงเข้าขมับขวา 1 นัด กระสุนผังใน นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนขนาด .45 ตกอยู่ ข้างเตียงด้านหัวนอน 1 นัด โดยในลำกล้องมีปลอกกระสุนขนาด .45 ค้างอยู่ ส่วนในแม็กกาซีนไม่มีกระสุน คาดว่าผู้ตายบรรจุกระสุนไว้เพียง 1นัด แพทย์สันนิษฐานว่าว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

สอบถามญาติ นางเบญจวรรณ ธิมา ภรรยา ที่มีเจ้าหน้าที่กำลังปฐมพยาบาลอยู่ เนื่องจากอยู่ในอาการช็อกหมดสติ ทราบว่า หลังจากเลิกงานจากโรงเรียนกลับมาบ้านก็มีโทรศัพท์มาแจ้งว่า สามียิงตัวตายแล้วช็อกหมดสติ เพื่อนร่วมงานพร้อมผู้บริหารโรงเรียนจึงพากันมาดู และช่วยปฐมพยาบาล เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งต่อกัน โดย จ.ส.อ.จรัล ไปประจำอยู่ที่ชายแดน นานๆ จะลงมาพักสักครั้ง

ด้านนายทหารเวร จทบ.พะเยา ที่มาเก็บข้อมูลรายงาน พล.ต.ชัยวัฒน์ ธนารุณ ผบ.จทบ.พะเยา ให้การว่า ผู้ตายมีโรครุ้มเร้าทั้งเบาหวาน ความดัน มักบ่นให้เพื่อนฟังอยู่เสมอ ส่วนเรื่องอื่นๆ ไม่น่าจะมี โดยปกติผู้ตายจะไปประจำพื้นที่ชายแดน โดยอยู่บนฐานบ้านสันติสุข อ.ปง จ.พะเยา ได้พักร้อนกลับมาพักผ่อนที่บ้าน กำลังจะเดินทางกลับในวันที่ 12 พ.ค.57 นี้

ด้าน พ.ต.ท.อารินทร์ เปิดเผยว่า สาเหตุการตายญาติไม่ติดใจ และจากการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ในห้องนอนก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือหลักฐานอื่นๆ โดยเชื่อว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายจากปัญหาโรคประจำตัว ซึ่งได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 16:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์