ม็อบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเมืองลับแลจ่อบุกกรุงทวงคืนมหาดไทย

ข่าว

ม็อบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเมืองลับแลจ่อบุกกรุงทวงคืนมหาดไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 01:50 น.

อุตรดิตถ์-กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เมืองลับแลกว่า10 รถบัส เข้ากรุงทวงคืนกระทรวงมหาดไทย...

เมื่อเวลา19.00 น.ของวันที่ 3 พฤษภาคม 57 ผู้สื่อข่าวรายว่าที่สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้มีกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านจำนวน 500 คน รวมตัวกันเพื่อเดินทางมาที่กรุงทพฯเพื่อมาขอทวงคืนกระทรวงมหาดไทยหลังถูกกลุ่ม “กปปส.”ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขา "กปปส." ยึดมาเป็นเวลาเกือบ 5เดือนแล้ว จนทำให้การประสานงานทั่วประเทศเป็นอัมพาสทั้งหมด

นายไพฑูรย์พรหมน้อยนายกสมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในฐานะตนเป็นนายกสามาคมฯหลังจากที่ได้รับการประสานงานจากตัวแทนของกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศว่าวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ให้ไปรวมตัวกันที่ กระทรวงมหาดไทยเพื่อทวงคืน โดยทางจังหวัดอุตรดิตถ์ได้รวมกันมาทั้งหมด 500 คน โดยใช้รถบัส10 คัน จะออกเดินทางจากจังหวัดอุตรดิตถ์ เวลา 20.00น.การมาของกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศในครั้งนี้ เพื่อให้ทาง กลุ่ม “กปปส”เปิดกระทรวงมหาดไทยให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำงานเพราะตั้งแต้ถูกปิดมานั้นทำให้การประสานงานจากกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในแต่ละจังหวัดไม่สามารถติดต่อเกี่ยวกับงานของท้องถิ่นได้เลย ประชาชนพื้นที่ก็เดือดร้อนจึงอยากให้กลุ่มดังกล่าวได้เปิดกระทรวงมหาดไทยด้วยเพราะการมาในครั้งนี้ทางกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศจะมาชุมนุมแบบสงบสันติปราศจาคอาวุธและจะไม่มีการปะทะกันอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์