ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับพระแว้น กลางเมืองเชียงใหม่

ข่าว

ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับพระแว้น กลางเมืองเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 20:33 น.

บันทึก

ชาวบ้านสุดจะทน! แจ้งตำรวจจับพระซิ่ง จยย.พ่วงกลางเมืองเชียงใหม่ อ้างจำเป็นต้องไปจ่ายค่าบัตรเครดิต...

วันที่ 2 พ.ค.57 มีรายงานว่า มีพระรูปหนึ่งขี่รถ จยย.พ่วงข้างอย่างหวาดเสียวส่ายไปมาอยู่บนนถนนเกรงว่าจะได้รับอันตราย และเป็นการกระทำที่ผิดกฎมหาเถรสมาคมที่ห้ามพระขี่รถ จยย.และซ้อนท้ายรถ จยย. โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถ จยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อยามาฮ่าสีส้ม ทะเบียน ป-4203 เชียงใหม่ อยู่บนถนนทางเชียงใหม่-ฮอด ขาเข้าเมือง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งไปที่ ร.ต.ต.พงษกร นันโต รอง สว.จราจร ภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ให้เข้ามาตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพระรูปดังกล่าวแล้ว จึงนิมนต์พระมาสอบสวนยังป้อมตำรวจจังหวัดเชียงใหม่

พระทองอินทร์ อ้างจำเป็นต้องไปจ่ายค่าบัตรเครดิต
พระทองอินทร์ อ้างจำเป็นต้องไปจ่ายค่าบัตรเครดิต

จากการสอบสวน ทราบว่า ชื่อพระทองอินทร์ สุ่นสวัสดิ์ อายุ 73 ปี บวชมาแล้ว 5 พรรษา จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ที่ ใกล้สุสานประตูหายยา ถนนวัวลาย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยเปิดเผยว่า มีความจำเป็น เนื่องจากต้องไปจ่ายค่าบัตรเครดิตของซิตี้แบงก์ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาหางดง ลูกศิษย์ก็ไม่อยู่ จึงขี่รถ จยย.พ่วงข้างมาเอง ส่วนใบขับขี่ นั้นอาตมาทำไว้สมัยเป็นฆราวาส แต่ไม่ได้พกมาด้วยอยู่ที่สำนักสงฆ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงได้ยึดรถพ่วงเอาไว้ที่ตู้ยาม และว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้หลวงปู่ทำแบบนี้อีก เพราะมันผิดกฎหมายจราจร เพราะขับขี่โดยไม่สมหมวกนิรภัย แต่เป็นความผิดครั้งแรกจึงว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป ส่วนรถ จยย.พ่วง ให้ลูกศิษย์นำหลักฐานมารับคืนภายหลัง

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 06:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์