ผู้ว่าฯ ตาก สั่งทำบุญใหญ่ดอยรวก เหตุตายถี่

ข่าว

ผู้ว่าฯ ตาก สั่งทำบุญใหญ่ดอยรวก เหตุตายถี่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 12:35 น.

บันทึก

ผวจ.ตาก สั่งทำบุญใหญ่ดอยรวก หลังมีอุบัติเหตุ จนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เล็งหารือ คค. หางบขยายถนนเป็น 4 เลน พร้อมติดตั้งเครื่องจับความเร็ว...

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2557 ที่สนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.แม่สอด จ.ตาก มีการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ โดยมีนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.ตาก มาเป็นประธานเปิดงาน มีแรงงานทั้งชาวไทยและชาวพม่าจำนวนกว่า 5,000 คน เข้าร่วมงาน ปีนี้การจัดงานเน้นไปในการต่อต้านการค้ามนุษย์และใช้แรงงานเด็ก มีการทำกรงขังจำลองขังคนแสดงให้เห็นภาพการค้ามนุษย์ นอกจากนี้ยังมอบรางวัลโรงงานดีเด่น และพนักงานดีเด่นด้วย หลังจากเปิดงานมีการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานและโรงงาน และในช่วงค่ำจะมีคอนเสิร์ตของดารานักร้องชื่อดังจากกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ มาแสดงให้ชมฟรี คาดว่าจะมีแรงงานพม่านับหมื่นคนมาเที่ยวชมงาน

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรายใหญ่ที่บริเวณดอยรวก บนถนนสายตาก-แม่สอด ซึ่งเพียงเดือนเศษ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 46 ราย โดยเฉพาะรายล่าสุดคือเมื่อวานนี้ที่มีผู้เสียชีวิตถึง 14 ศพว่า ขณะนี้ได้ปรึกษาหารือกับผู้เกี่ยวข้องแล้วว่า บริเวณดอยรวกระยะหลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จึงมีความคิดว่าจะต้องทำบุญครั้งใหญ่เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต รวมทั้งจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจย้ายด่านบางด่านมาประจำอยู่ที่ทางก่อนลงดอยรวก เพื่อจะได้มีการตรวจ รวมทั้งจะได้ชะลอความเร็วของรถ เนื่องจากบริเวณดอยรวกเป็นทางลงเขาชันเกือบ 5 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังได้หารือกับกระทรวงคมนาคม ให้จัดงบปกติมาเพื่อขยายถนนช่วงนี้เป็นสี่เลน เพราะงบขยายถนนเดิมถูกบรรจุอยู่ในงบ 2 ล้านล้าน แต่เมื่องบตัวนี้ตกไป จึงต้องรีบหางบปกติของปี 58 มาขยายให้ได้ จะได้ลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น โดยเบื้องต้นจะปรับปรุงผิวถนน และติดตั้งเครื่องตรวจจับความเร็วด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 05:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์