"ดอยอินทนนท์" ยังคงอากาศหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุด 3 องศาฯ นักท่องเที่ยวคึกคัก ได้บันทึกภาพเหมยขาบ, สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า พร้อมทะเลหมอกสุดสวย
เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 10 ม.ค. 2569 นายจีรนิติ เชิงสะอาด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รายงานว่า อุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยวัดได้ 3 องศาฯ ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 3 องศาฯ เช่นกัน ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 5 องศาฯ เกิดเหมยขาบครั้งที่ 32 แล้วของฤดูหนาวนี้ โดยมีเหมยขาบตรงหน้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และจุดชมวิวกิ่วแม่ปานวันนี้มีแม่คะนิ้งหรือเหมยขาบ อุณหภูมิยอดหญ้า -0.1 องศา
ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงคึกคัก ได้บันทึกภาพเหมยขาบ ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก และศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อย่างจุใจ สำหรับสถิตินักท่องเที่ยว ที่เข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นคนไทย 2,462 คน ชาวต่างชาติ 1,455 คน รวม 3,917 คน ยานพาหนะ 1,163 คัน พร้อมฝากเตือนการขับขี่รถบนดอยยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอยและใช้เกียร์ต่ำ
...
ทางด้าน นายฐาปนา จันกัน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานว่าบริเวณ จ.เชียงใหม่ สภาวะอากาศทั่วไปภาคเหนือมีอากาศหนาวเนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง และบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาวในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 28 องศาฯ สำหรับยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่งอุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาฯ ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 10-20 กม./ชม.